So sánh công nghệ SHR và Diode Laser

Ngày nay các chủ sử hữu spa có nhiều sự lựa chọn các thiết bị trong điều trị triệt lông như OPT, DIODE LASER và IPL. Chúng dựa trên các công nghệ khác nhau, nhưng tất cả đều có chung mục tiêu là triệt lông. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau so sánh công nghệ SHR và Diode Laser.

Công nghệ triệt lông OPT SHR và Diode Laser

Công nghệ OPT là công nghệ mới nhất trong các phương pháp điều trị triệt lông, là kết quả của việc không ngừng tìm kiếm hiệu quả tối đa trong các hệ thống triệt lông. Đến nay, công nghệ Diode Laser  là những công nghệ tốt hơn cho hầu hết người dùng do một số lợi ích mà chúng tôi có thể tìm thấy trong mỗi công nghệ.

Chúng ta hãy thử chia nhỏ một số thông tin so sánh giữa ba công nghệ này để hiểu rõ hơn về cùng một loại.

Biểu đồ quang phổ – HKMED

SHR là gì?

SHR có nghĩa là Super HairRemoval, hệ thống kết hợp công nghệ Laser với các lợi ích của hệ thống ánh sáng Pulsating Light để đạt được kết quả không đau. Điều trị bằng công nghệ SHR thoải mái hơn so với các hệ thống thông thường và da được bảo vệ tốt hơn nhiều.

Hệ thống SHR hoạt động như thế nào?

Hệ thống SHR là cách tiếp cận mang tính cách mạng, thay vì bắn phá da với lượng Năng lượng gây sát thương cao, SHR bắn nhiều phát, nhưng ở mức năng lượng thấp, khi làm như vậy nó sẽ làm nóng nang lông để tạo ra nhiệt cần thiết. Người bệnh sẽ cảm thấy ấm và có cảm giác ngứa ran; một số khách hàng so sánh nó với một mát-xa ấm. Với hệ thống SHR bạn phải bắn tia triệt lông đều trên da, tránh bắn quá nhiều lần 1 chỗ vì nó có thể gây kích ứng da.

Diode Laser là gì?

Công nghệ triệt lông IPL, Elight và SHR sử dụng ánh sáng phát quang từ đèn Xenon, trong khi Diode Laser là công nghệ mới sử dụng ánh sáng từ chất bán dẫn phát quang với dải ánh sáng là 808nm hoặc 810nm. 

Khi sử dụng công nghệ triệt Diode Laser, khách hàng có thể không cần mang dụng cụ bịt mắt bởi đầu dò máy Diode Laser có tiết diện nhỏ, bắn ra tia sáng màu đỏ không chói, lóa trắng và người điều trị sẽ có cảm giác ấm nóng khi nhận ánh sáng ở da. 

Diode Laser cho ánh sáng tinh khiết hơn, được mệnh danh là tiêu chuẩn vàng trong triệt lông vĩnh viễn do đó cho hiệu quả tốt hơn, được cho là giải pháp triệt lông an toàn, hiệu quả và vô hại cho người điều trị.

So sánh công nghệ SHR và Diode Laser

Hãy bắt đầu thông qua một bài tập cơ bản, nhưng cần thiết để hiểu nghĩa của từng từ viết tắt:

  • Diode Laser (Khuếch đại ánh sáng bằng cách phát bức xạ kích thích)
  • IPL (Ánh sáng xung cường độ cao) và SHR (Siêu triệt lông)

Chúng ta có thể quan sát thấy như ba người trong số đó đều bắt nguồn từ “

Ánh sáng”, chúng đều hoạt động theo nguyên tắc quang nhiệt; sự phá hủy cụ thể của một cấu trúc sinh học (mang màu) do nhiệt độ nhiệt gây ra. Tuy nhiên, có một số khác biệt theo các tính năng ánh sáng, chúng ta có thể quan sát trên bảng sau:

Đặc tính của ánh sáng

LASER DIODE
SHR
Bước sóng
Đơn sắc
Đa sắc
Sự bức xạ
Mạch lạc
Không nhất quán
Phương hướng
Một chiều
Đa hướng
Cường độ
Ánh sáng năng lượng cao
Ánh sáng năng lượng cao

Bảng so sánh công nghệ

Do thực tế, hai công nghệ này chia sẻ một số tính năng công nghệ, nhưng một số công nghệ khác lại cụ thể cho từng công nghệ, chúng ta hãy thử so sánh giống nhau qua bảng sau:

CÔNG NGHỆLASER DIODESHR
Tính năng nguồn sángBước sóngCụ thể đến 755/810/1064 nmQuang phổ 690 ~ 1060 nm
Vật chấtThanh Diode Laser Đèn
Cách phát ánh sángTập trung tuyến tínhKhông tập trung
Độ bền8 ~ 20 triệu Shoot750.000 ~ 1 triệu Shoot
Bảo trìXử lýThay thế sau mỗi 1lần/nămThay thế đèn
Bộ lọcBộ lọc nước yêu cầuBộ lọc nước yêu cầu
Hoạt độngChế độ làm việcTĩnh / liên tụcSHR

Các tính năng của phần mềm

Một trong những điểm khác biệt chính khi so sánh công nghệ SHR và Diode Laser là hệ thống phần mềm. Phần mềm Diode Laser kết hợp những gì tốt nhất của từng công nghệ để cung cấp cho bạn đầy đủ các khả năng. Bảng thông số phần mềm sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 công nghệ trên:

THÔNG SỐ
LASER DIODE
SHR
Lưu loát
Tần số
Chiều rộng xung
Khoảng thời gian xung
Độ trễ xung phụ
Số xung phụ
Theo từng loại da
Sắc tố lông
Độ dày của lông

Tùy chọn nào sẽ phù hợp với bạn?

Sau tất cả những thông tin này, bạn có thể tự hỏi công nghệ nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Để cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác nhất, có nhiều yếu tố chúng tôi có thể xem xét như nhu cầu kinh doanh hiện tại và tương lai của bạn, kế hoạch kinh doanh hoặc tuyên bố thị trường cùng những yếu tố khác. Tuy nhiên, bảng mẹo sau đây có thể hỗ trợ phần nào cho quyết định của bạn về công nghệ triệt lông phù hợp nhất trong trường hợp của bạn:

NHU CẦU / MONG ĐỢI
LASER DIODE
SHR
Năng lượng
Cao
Cao
Những lợi ích
Cao
Cao
Các kết quả
Cao
Cao
Thoải mái
Rất cao
Trung bình
Sự an toàn
Rất cao
Cao
Độ tin cậy
Cao
Cao
Bảo trì
Tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn
Dể sử dụng
Tiêu chuẩn
Chuyên môn
Tính linh hoạt
Tiêu chuẩn
Rất cao
Loại da cao
Rất cao
Cao
Thời gian triệt lông
Rất nhanh
Nhanh
Đổi mới
Thường xuyên
Thường xuyên
Thiết kế
Hiện đại
Cao cấp
Giá bán
Cao
Cao
Độ bền
Cao
Trung bình

KẾT LUẬN

Công nghệ hiện đang được đổi mới, mỗi năm càng nhiều máy móc mới được tung ra thị trường. Máy IPL SHR là tuyệt vời cho một số đối tượng khách hàng, nhưng máy DIODE LASER là tuyệt vời cho mọi loại người, cho mọi loại da từ da sáng nhất đến da ngăm đen và phù hợp với mọi loại lông và màu lông.

>> Tìm hiểu về Máy triệt lông Diode Laser 

Sau vài năm thử nghiệm với cả hai loại máy, chúng tôi thấy rõ rằng các máy Diode hoạt động chính xác hơn và mang lại làn da mịn màng sau nhiều năm điều trị. Trong tương lại công nghệ Diode Laser sẽ là công nghệ được ứng dụng rộng rãi và phổ biến thay thế các công nghệ hiện tại. Nếu là chủ doanh nghiệp thông minh bạn hãy lựa chọn ngay các sản phẩm máy triệt lông có ứng dụng công nghệ triệt lông bằng Diode Laser ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *