So sánh công nghệ triệt lông OPT SHR và Diode Laser

Ngày nay các chủ sở hữu spa có nhiều sự lựa chọn các thiết bị trong điều trị triệt lông như OPT SHR, DIODE LASER và IPL. Chúng dựa trên các công nghệ khác nhau, nhưng tất cả đều có chung mục tiêu là triệt lông và trẻ hoá da. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau so sánh công nghệ OPT SHR và Diode Laser, 2 công nghệ phổ biến bạn thường thấy tại các Spa – TMV hiện giờ!

Công nghệ triệt lông OPT SHR và Diode Laser

Công nghệ OPT SHR là công nghệ phương pháp điều trị triệt lông được áp dụng rộng rãi tại các Spa, là kết quả của việc nghiên cứu bước sóng và tác động của chúng đến hiệu quả tối đa trong việc triệt lông. Đến nay, công nghệ Diode Laser  là những công nghệ hiện đại nhất tốt hơn phù hợp cho hầu hết người dùng điều trị khác nhau, do một số lợi ích mà chúng ta có thể tìm thấy trong mỗi công nghệ mà sẽ có những quyết định riêng.

Công nghệ OPT SHR (IPL SHR) được viết tắt là Optimal Pulse Technology – Super Hair Remove thực chất  công nghệ IPL SHR có ứng dụng công nghệ OPT, là công nghệ sử dụng IPL với tần số phát xung từ 1-8Hz qua bộ lọc bước sóng 530-950nm để triệt lông. Để có thể phát IPL với tần số 1-8hz, trượt nhanh trên vùng hỗ trợ điều trị, đòi hỏi thiết bị phải có bộ nguồn công suất cao và hệ thống làm mát tốt hơn để đáp ứng việc phát ra xung IPL một cách liên tục điều đó cũng khà nguyên nhân khuyến các dòng máy OPT SHR kém chất lượng nhanh hư và dễ cháy nổ tay cầm.

Chúng ta hãy thử chia nhỏ một số thông tin so sánh giữa ba công nghệ này để hiểu rõ hơn về cùng một loại.

Biểu đồ quang phổ – HTMED

SHR là gì?

SHR có nghĩa là Super HairRemoval, hệ thống kết hợp công nghệ Laser với các lợi ích của hệ thống ánh sáng Pulsating Light để đạt được kết quả không đau. Điều trị bằng công nghệ SHR thoải mái hơn so với các hệ thống thông thường và da được bảo vệ tốt hơn nhiều.

Hệ thống SHR hoạt động như thế nào?

Hệ thống SHR là cách tiếp cận mang tính cách mạng, thay vì bắn phá da với lượng Năng lượng gây sát thương cao, SHR bắn nhiều phát, nhưng ở mức năng lượng thấp, khi làm như vậy nó sẽ làm nóng nang lông để tạo ra nhiệt cần thiết. Người bệnh sẽ cảm thấy ấm và có cảm giác ngứa ran; một số khách hàng so sánh nó với một mát-xa ấm. Với hệ thống SHR bạn phải bắn tia triệt lông đều trên da, tránh bắn quá nhiều lần 1 chỗ vì nó có thể gây kích ứng da.

Diode Laser là gì?

Công nghệ Diode Laser là công nghệ tiên tiến nhất, công nghệ sử dụng bóng nguồn phát laser là module diode, công nghệ Diode laser cho phép dễ dàng thiết lập thông số ứng dụng và hỗ trợ điều trị, đạt được mức độ an toàn hơn hẳn từ trước đến nay, công nghệ này được Tổ chức Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm hoa kỳ – FDA kiểm định và chứng nhận.

Diode Laser có sự kết hợp hoàn hảo hệ thống máy Laser Diode và hệ thống làm lạnh chiller (do đặc điểm của module diode laser là phải luôn được làm mát < 20 độ C để giúp kéo dài tuổi thọ của bóng nguồn laser diode ), cho phép triệt lông hiệu quả, nhanh, và vẫn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Công nghệ Diode Laser được chỉ định ứng dụng trong liệu trình triệt lông tận gốc vùng chân tay, vùng kín, nách và lông mặt,….

Tay cầm đóng tuyết máy triệt lông Diode 808nm

Công nghệ triệt lông IPL, Elight và OPT SHR sử dụng ánh sáng phát quang từ đèn Xenon, trong khi Diode Laser là công nghệ mới sử dụng ánh sáng từ chất bán dẫn phát quang với dải ánh sáng là 808nm (có cả tích hợp bước sóng 755nm và 1064nm) rất phù hợp với túyp da loại III, IV, V (da vàng, da trắng người Châu Á, lông nâu, lông đen) 

Khi sử dụng công nghệ triệt Diode Laser, khách hàng có thể không cần mang dụng cụ bịt mắt bởi đầu dò máy Diode Laser có tiết diện nhỏ, bắn ra tia sáng màu đỏ không chói, lóa trắng và người điều trị sẽ có cảm giác ấm nóng khi nhận ánh sáng ở da. Ánh sáng do các dòng máy chất lượng như Master Diode Laser sẽ không ảnh hưởng tới mắt, an toàn cho mắt khách hàng và kỹ thuật viên sau này.

Diode Laser cho ánh sáng tinh khiết hơn, được mệnh danh là tiêu chuẩn vàng trong triệt lông vĩnh viễn do nó cho hiệu quả tốt hơn, được cho là giải pháp triệt lông an toàn, hiệu quả và vô hại cho người điều trị.

Xem thêm: So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và IPL

So sánh công nghệ OPT SHR và Diode Laser

Hãy bắt đầu thông qua một số khái niệm cơ bản trong ngành thẩm mỹ giúp bạn so sánh công nghệ SHR và Didoe Laser hiệu quả, nhưng cần thiết để hiểu nghĩa của từng từ viết tắt:

  • Diode Laser (Khuếch đại ánh sáng bằng cách phát bức xạ kích thích)
  • IPL (Ánh sáng xung cường độ cao) và SHR (Siêu triệt lông)

Chúng ta có thể quan sát thấy như ba người trong số đó đều bắt nguồn từ “Ánh sáng”, chúng đều hoạt động theo nguyên tắc quang nhiệt; sự phá hủy cụ thể của một cấu trúc sinh học (mang màu) do nhiệt độ nhiệt gây ra. Tuy nhiên, có một số khác biệt theo các tính năng ánh sáng, chúng ta có thể quan sát trên bảng sau:

Đặc tính của ánh sáng

LASER DIODE
OPT SHR
Bước sóng
Đơn sắc
Đa sắc
Sự bức xạ
Mạch lạc
Không nhất quán
Phương hướng
Một chiều
Đa hướng
Cường độ
Ánh sáng năng lượng cao
Ánh sáng năng lượng cao

Bảng so sánh công nghệ

Do thực tế, hai công nghệ này chia sẻ một số tính năng công nghệ, nhưng một số công nghệ khác lại cụ thể cho từng công nghệ, chúng ta hãy thử so sánh giống nhau qua bảng sau:

CÔNG NGHỆ LASER DIODE SHR
Tính năng nguồn sáng Bước sóng Cụ thể đến 755/808/1064 nm Quang phổ 690nm
Vật chất Thanh Diode Laser   Bóng đèn
Cách phát ánh sáng Tập trung tuyến tính Không tập trung
Độ bền 20 triệu Shot 750.000 ~ 1 triệu Shot
Bảo trì Xử lý Thay thế bóng đèn xenon Thay thế đèn
Bộ lọc Không cần thay nước
Thay lọc nước theo yêu cầu
Thay nước thường xuyên
Thay lọc nước theo yêu cầu
Hoạt động Chế độ làm việc Tĩnh / liên tục 12h Có thời gian nghỉ

Bảng so sánh công nghệ triệt lông OPT SHR/IPL và Diode Laser

Sự khác biệt giữa SHR IPL và Diode Laser
SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SHR IPL/OPT & DIODE LASER
SHR IPL/OPT DIODE LASER
Phù hợp với loại da màu I – IV Phù hợp với loại da màu I – VI
Quang phổ khả kiếng 690nm Tích hợp: 755/808/1064nm
Tay cầm chỉ đạt hiệu quả 1 triệu Shot đầu tiên Số Shot lên đến hơn 20 triệu
Ánh sáng thoát ra cao gây ảnh hưởng tới mắt Ánh sáng nhẹ không ảnh hưởng tới mắt
Số lần điều trị lên hơn 10 lần Số lần điều trị  3 – 5 lần bắn và cách nhau 10 – 14 ngày
SHR IPL/OPT gây cảm giác đau rát, bỏng rộp Tay cầm lạnh âm độ, không gây đau rát thích hợp triệt lông vùng bikini
Không thích hợp điều trị vùng Bikini Phù hợp với cả da nhạy cảm
Không dùng điều trị cho các loại da nhạy cảm Triệt cả các sợi lông cứng, dày sừng nang lông, viêm nang lông, giảm thâm và trẻ hoá da
Ứng dụng giảm đỏ và giảm mụn

Các tính năng của phần mềm

Một trong những điểm khác biệt chính khi so sánh công nghệ SHR và Diode Laser là hệ thống phần mềm. Phần mềm Diode Laser kết hợp những gì tốt nhất của từng công nghệ để cung cấp cho bạn đầy đủ các khả năng. Bảng thông số phần mềm sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 công nghệ trên:

THÔNG SỐ
LASER DIODE
SHR
Lưu loát
Tần số
Chiều rộng xung
Khoảng thời gian xung
Độ trễ xung phụ
Số xung phụ
Theo từng loại da
Sắc tố lông
Độ dày của lông

Dựa vào bảng thông số các tính năng trên chúng ta có thể thấy được mức độ hiệu quả khác biệt của 2 công nghệ. Phần lớn Diode Laser thể hiện được rõ nét những ưu điểm của 1 công nghệ mới mang lại, khác phục và hiệu chỉnh lại các khuyết điểm của các công nghệ cũ thường hay mắc phải.

Dòng máy triệt lông nào tốt nhất thị trường

Tùy chọn nào sẽ phù hợp với bạn?

Sau tất cả những thông tin này, bạn có thể tự hỏi công nghệ nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Để cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác nhất, có nhiều yếu tố chúng tôi có thể xem xét như nhu cầu kinh doanh hiện tại và tương lai của bạn, kế hoạch kinh doanh hoặc tuyên bố thị trường cùng những yếu tố khác. Tuy nhiên, bảng mẹo sau đây có thể hỗ trợ phần nào cho quyết định của bạn về công nghệ triệt lông phù hợp nhất trong trường hợp của bạn:

NHU CẦU / MONG ĐỢI
LASER DIODE
SHR OPT
Năng lượng
Cao
Cao
Những lợi ích
Cao
Cao
Các kết quả
Cao
Cao
Thoải mái
Rất cao
Trung bình
Sự an toàn
Rất cao
Cao
Độ tin cậy
Cao
Cao
Bảo trì
Tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn
Dể sử dụng
Tiêu chuẩn
Chuyên môn
Tính linh hoạt
Tiêu chuẩn
Rất cao
Loại da cao
Rất cao
Cao
Thời gian triệt lông
Rất nhanh
Nhanh
Đổi mới
Thường xuyên
Thường xuyên
Thiết kế
Hiện đại
Cao cấp
Giá bán
Cao
Cao
Độ bền
Cao
Trung bình

Sẽ cần có thêm rất yếu tố khác để so sánh công nghệ SHR và Diode Laser với nhau để làm nổi bật lên những ưu điểm và khuyết điểm cả 2 công nghệ. Tuy nhiên, để lựa chọn thì cần có những yếu tố chủ quan về cá nhân lựa chọn của mỗi chủ Spa khác nhau. Việc đầu tư các thiết bị công nghệ cao, hiện đại phần nào đó khẳng định thương hiệu và độ tin cậy của dịch vụ. Ngoài ra nó còn là chiến lượt đầu tư lâu dài do độ bền, số Shot của Diode cao gấp 20 lần các dòng máy triệt lông đời cũ mang lại.

KẾT LUẬN

So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và OPT với nhiều công nghệ khác có thể thấy hai phương pháp này ít tác dụng phụ hơn rất nhiều. Đối với phương pháp Diode Laser thì gần như không có tác dụng phụ, rất an toàn, không gây tổn thương da hay làm tăng sắc tố khiến da bị thâm sạm. Các dòng máy OPT SHR giá rẻ trên thị trường thường có giá chỉ từ 20 triệu đến 40 triệu đồng thường có năng lượng thấp, hệ thống tản nhiệt kém thường gây nguy hiểm cho người dùng. Năng lượng thấp là nguyên nhân khiến quá trình triệt lông không hiệu quả.

Công nghệ hiện đang được đổi mới, mỗi năm càng nhiều máy móc mới được tung ra thị trường. Máy IPL SHR là tuyệt vời cho một số đối tượng khách hàng, nhưng máy DIODE LASER là tuyệt vời cho mọi loại khách hàng, cho mọi loại da từ da sáng nhất đến da ngăm đen và phù hợp với mọi loại lông và màu lông. Để hiểu thêm về các so sánh công nghệ triệt lông OPT SHR và Diode Laser, cũng như sự khác biệt của công nghệ triệt lông Diode Laser so với các công nghệ khác các bạn có thể liên hệ với HTMED để bộ phận tư vấn phát triển có thể nêu rõ sự khác biệt giúp bạn.

>> Tìm hiểu về Máy triệt lông Master Diode Laser 

Sau vài năm thử nghiệm với cả hai loại máy, chúng tôi thấy rõ rằng các máy Master Diode hoạt động chính xác hơn và mang lại làn da mịn màng sau nhiều năm điều trị. Trong tương lại công nghệ Diode Laser sẽ là công nghệ được ứng dụng rộng rãi và phổ biến thay thế các công nghệ hiện tại. Nếu là chủ doanh nghiệp thông minh bạn hãy lựa chọn ngay các sản phẩm máy triệt lông có ứng dụng công nghệ triệt lông bằng Diode Laser ngay hôm nay!

—–
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *