So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và IPL

Hiện nay có rất nhiều công nghệ triệt lông như OPT, IPL, SHR, DIODE LASER,… để đáp ứng nhu cầu và có thêm nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Nhưng không phải tất cả các máy triệt lông bằng laser đều có cùng đặc tính hiệu quả và công suất cần thiết để đạt được kết quả triệt lông bằng laser mong muốn. Triệt lông bằng Diode Laser có tốt không? Ưu nhược điểm của công nghệ triệt lông Diode Laser và IPL là gì? Chúng ta hãy cùng nhay so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và IPL thông qua bài viết này.

Triệt lông công nghệ Ánh sáng xung IPL là gì ?

Công nghệ IPL là công nghệ ra đời sớm nhất, không phải là laser, IPL sử dụng chùm sáng có bước sóng từ 640nm đến 1200nm, độ dài xung có thể thay đổi được.

IPL tạo ra một băng thông ánh sáng có thể làm nóng tất cả các mô xung quanh chứ không chọn lọc như laser. Vì thế hiệu quả triệt lông tối đa chỉ đến 75% và lông vẫn mọc lại dù ít hơn.

So sánh sự khác nhau giữa công nghệ Diode Laser và IPL

 

IPL không thâm nhập sâu xuống gốc lông như laser, vì thế trong trường hợp của hầu hết các vùng cơ thể các cấu trúc quan trọng của sợi lông không bị phá hủy. Nên hiệu quả thấp và thời gian cũng ngắn. Dễ xảy ra hiện tượng tăng sắc tố hoặc bỏng da khi sử dụng công nghệ này.

Công nghệ ánh sáng xung: Quan sát thấy đầu trị của máy IPL khi phát xung ngắt quảng từng nhát một, ánh sáng khi phát xung tỏa ra một luồng ánh sáng chói, buộc kỹ thuật viên và khách hàng phải đeo kính để trị liệu nhằm bảo vệ mắt. Xung phát ra ngắt quãng nên cần chuyển đầu điều trị rất nhiều lần và dẫn đến có thể bị bỏ sót vùng cần trị liệu.

Xem thêm: So sánh công nghệ SHR và Diode Laser

Công nghệ triệt lông thông minh và cơ chế hoạt động của Diode Laser – Bán dẫn nhiệt lạnh 

Với sự kết hợp chặt chẽ giữa máy Laser và sóng RF cùng với tác động triệt sạch lông nhằm phá hủy nguồn dinh dưỡng ngăn chặn được nguy cơ tái phát. Có thể nói công nghệ triệt lông Laser Diode thường không tác động đến nước và hồng cầu bên trong da, tăng khả năng triệt sạch lông cho làn da mịn màng bởi bước sóng 808nm và có độ xung đột ngắn. Ngoài ra ứng dụng Công nghệ triệt lông Laser Diode cũng có kích thích quá trình tăng collagen cho những vùng da thâm sạm và xỉn màu đồng thời cải thiện được làn da sáng mịn hồng hào.

Công nghệ triệt lông thông minh hiện đại

Khác với công nghệ IPL, Diode Laser không sử dụng ánh sáng phát quang từ đèn Xenon mà sử dụng ánh sáng từ chất bán dẫn phát quang với dải sáng dài 808nm hoặc 810nm. Ngoài ra, công nghệ triệt lông Diode Laser còn cho ra hiệu suất ổn định, chính xác và liên tục của một bước sáng duy nhất nên đạt được hiệu quả cao trong việc chọn lọc các mô sinh học ở nang lông.

Công nghệ bán dẫn nhiệt lạnh:Khi quan sát thấy đầu điều trị phát ra ánh sáng dịu, màu đỏ, không gây chói, lóa trắng, ánh sáng phát ra liên tục, đồng đều không ngắt quãng. Các vùng điều trị phần dưới cơ thể khách hàng không cần phải mang kính bảo vệ. Độ làm lạnh của đầu đá saphia xuống tới 100C nên không gây rát cho vùng da được điều trị. Và dễ dàng trị liệu các vùng da nhạy cảm như mặt, mép, nách hay vùng bikini…. Kết quả duy trì lâu dài và ổn định hơn nhiều loại công nghệ khác.

Hệ thống làm mát Chiller

Diode Laser cho ánh sáng tinh khiết hơn, được mệnh danh là tiêu chuẩn vàng trong triệt lông do đó cho hiệu quả tốt hơn.

Nghiên cứu đánh giá công nghệ: có rất nhiều người nghiên cứu thực tế chứng minh tia laser có hiệu quả hơn IPL. Trong đó có một nghiên cứu của 900 người mà báo cáo kết quả ổn định 8,5 năm sau khi điều trị bằng laser. Không có bằng chứng như vậy cho kết quả lâu dài tồn tại cho IPL (Indian J Dermatol 2009).

Xem thêm: Các sản phẩm máy triệt lông

Quy trình triệt lông bằng công nghệ triệt lông Laser Diode được diễn ra như thế nào?

Với công nghệ triệt lông Laser Diode thì đầu tiên nhân viên công nghệ cao sẽ làm sạch lông ở vùng cần triệt cho khách hàng để các bước sóng khi chiếu vào sẽ hấp thu được ở mức tối đa nhất. Lúc này nhân viên sẽ dễ dàng hơn trong việc loại bỏ bớt lông và làm sạch.

Thoa một lớp gel lạnh trong suốt lên vùng da cần được điều trị sẽ giúp làm giảm đau rát hay khó chịu cho khách hàng. Sẽ không mất nhiều thời gian để nhân viên thực hiện việc chiếu Laser để loại bỏ phần lông và làm sạch nhờ việc điều chỉnh các bước phủ sóng phù hợp của máy công nghệ cao.

So sánh sự khác biệt giữa triệt lông Diode Laser và IPL

So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và IPL

Nhiều khách hàng thường có những thắc mắc tại sao nên chọn công nghệ triệt lông Diode Laser? Công nghệ triệt lông Diode Laser không chỉ là công nghệ mới nhất, hiện đại nhất mà nó còn là mang đến nhiểu ưu điểm hiệu quả vượt trội.

Về hiệu quả triệt lông

IPL: Có thể giảm 40% lông sau 3 tháng điều trị và giảm đến 75% sau một liệu trình. Lông mọc lại mềm và mỏng hơn. Nhưng IPL không có hiệu quả với lông tơ cho nên khi đạt đến độ thưa và mảnh nhất định thì việc triệt lông bằng IPL sẽ không hiệu quả nữa. Lông có thể mọc lại sau 1 thời gian ngắn.

Diode Laser: FDA đã chứng nhận laser có thể triệt lông với hiệu quả gần như tối đa sau khi đã được chứng minh trong một nghiên cứu 3000 người với kết quả triệt lông hơn 70% sau chỉ 3 lần điều trị, và giảm đến 98% sau một liệu trình. Kết quả duy trì được 5-10 năm tùy cơ địa từng người.

Về thời gian triệt lông

IPL: Liệu trình 15-20 lần, mỗi lần 45-90 phút tùy từng vùng trị liệu.

Diode Laser: Liệu trình 6-8 lần (trường hợp nang lông quá khỏe có thể kéo dài đến 10 lần), mỗi lần 5-30 phút tùy từng vùng trị liệu.

Về chi phí triệt lông

IPL: Nhiều spa lựa chọn IPL thay vì Laser là do máy triệt lông công nghệ IPL thường rẻ hơn. Vì thế, bạn có thấy phương pháp điều trị IPL luôn rẻ hơn so với điều trị bằng Laser.

Diode Laser: Giá trị liệu cao hơn IPL là vì thiết bị triệt lông bằng công nghệ Diode Laser có giá cao gấp 10 đến 20 lần thiết bị IPL .

Về nguy cơ và tác dụng phụ của triệt lông

 IPL: Có thể gây bỏng rát thậm chí bỏng da, không khuyến nghị sử dụng điều trị cho loại da sẫm màu do nguy cơ tăng sắc tố.

 Diode Laser: An toàn cho tất cả các loại da, không đau, không bỏng rát, không tăng sắc tố.

Mức độ dễ chịu của triệt lông

IPL: Thường khá đau do khuynh hướng hắc tố biểu bì siêu nhiệt, một số khách hàng cần làm lạnh, gây tê nhẹ vùng điều trị trước khi thực hiện triệt lông.

Diode Laser: Cảm giác rất nhẹ nhàng trong suốt quá trình trị điều trị triệt lông. Công nghệ triệt lông này được đánh giá là công nghệ “không đau” trong triệt lông hiện nay.

Vừa rồi chúng ta đã được tìm hiểu so sánh công nghệ triệt lông IPL và Diode Laser, mỗi dòng máy đều có những điểm riêng nổi trội, các dòng máy mới thường có các giải pháp để khắc phục các lỗi xảy ra của các dòng máy cũ nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng cho khách hàng.

Hãy lựa chọn dòng Máy triệt lông Diode Laser 

Đó là lý do tại sao tại chúng tôi cho ra đời dòng máy triệt lông Diode Laser HK-DD1 tiên tiến nhất hiện nay, phương pháp triệt lông bằng Diode Laser sẽ có được làn da mịn màng trong một số buổi điều trị ít nhất.

Công nghệ của chúng tôi cho phép bạn điều trị triệt lông bằng Diode Laser trong số buổi điều trị ít nhất, tùy thuộc vào màu lông, độ dày của lông, màu da và từng bộ phận trên cơ thể. Tuy nhiên, những sợi lông mặt rất mỏng và ít hắc tố có thể cần nhiều phiên điều trị hơn cũng như những sợi lông vàng, đỏ hoặc xám.

Giao diện màng hình máy triệt lông Diode Laser 3 chế độ

Công nghệ  Diode Laser tiên tiến của chúng tôi cho phép chúng tôi loại bỏ lông trên bất kỳ vùng nào trên cơ thể.

Vì tia Diode Laser hoạt động bằng cách phá hủy các sợi lông chủ yếu đang trong giai đoạn phát triển tích cực tại thời điểm điều trị và vì có những sợi lông khác đang ở các giai đoạn khác nhau, nên một số lần điều trị bổ sung sẽ là cần thiết để phá hủy tất cả các nang lông ở một khu vực cụ thể. Tia Diode Laser chỉ phát ra ánh sáng, bạn có thể cảm nhận được một cảm giác nhỏ, giống như một cái gõ nhẹ trên da. Nó không đau và không cần gây tê.

Một lợi ích khác của tẩy lông bằng laser diode là nó hoạt động trên mọi tông màu da, không gây sạm da.

Bài viết phần nào đó đã giúp bạn so sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và IPL để bạn có những bước đầu tiên về so sánh giữa 2 công nghệ từ đó có những lựa chọn riêng. Nếu bạn quan tâm tới công nghệ triệt lông mới này, bạn có thể tới ngay HKMED để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng miễn phí, hoặc có thể liên hệ HOTLINE 0772.422.270 (Zalo) để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và giá máy Diode Laser.
——-
CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HKMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@hkmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HKMED

One thought on “So sánh công nghệ triệt lông Diode Laser và IPL

  1. Pingback: Máy triệt lông nào an toàn và hiệu quả? – THIẾT BỊ THẨM MỸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.