3 Công nghệ triệt lông phổ biến hiện nay

Tỷ lệ người tìm kiếm các giải pháp triệt lông vĩnh viễn trong thập kỷ qua đã tăng vọt – và điều đó xảy ra đối với phụ nữ nam giới. Công nghệ triệt lông cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Có ba loại triệt lông vĩnh viễn chính có sẵn tại hầu hết các phòng khám tốt, đó là:

  • Diode Laser
  • IPL
  • Electrolysis

Câu hỏi đặt ra là, sự khác biệt và kiểu tẩy lông nào sẽ phù hợp với bạn nhất?

Một số gây đau đớn hơn những loại khác, trong khi một số có tỷ lệ thành công trong việc giữ nếp lông hoàn toàn so với các loại khác.

Triệt lông vĩnh viễn

Cho dù bạn chọn phương pháp nào, bạn có thể chắc chắn rằng chúng đều hiệu quả hơn nhiều với ít tác dụng phụ khó chịu hơn so với cạo, nhổ, sử dụng kem tẩy lông hoặc tẩy lông.

Nếu không có thêm thông tin gì, hãy đọc phần giải thích về sự khác biệt, ưu và nhược điểm của từng phương pháp triệt lông vĩnh viễn để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt về giải pháp mà mình muốn thực hiện.

3 loại chính của triệt lông vĩnh viễn

1. Diode Laser

Tẩy lông bằng Diode Laser là loại triệt lông vĩnh viễn phổ biến và được biết đến nhiều nhất – nhưng liệu nó có phải là loại tốt nhất?

Nói chung, Diode Laser hoạt động hiệu quả đối với những khách hàng có làn da trắng, có lông sẫm màu, những người muốn giảm lông không mong muốn ở môi trên, nách và đường bikini, nhưng cũng có thể được sử dụng trên các vùng khác. Nó không hoạt động hiệu quả đối với những người da sẫm màu hoặc lông sáng.

Tẩy lông bằng Diode Laser thường mất từ ​​4-6 buổi để triệt lông hoàn toàn nhưng có thể ít hoặc nhiều hơn. Các đợt điều trị này được khuyến nghị cách nhau từ một tuần.

Triệt lông bằng công nghệ Diode Laser

Nó sẽ làm giảm đáng kể lượng lông không mong muốn nhưng không thể dựa vào để triệt lông hoàn toàn suốt đời. Tin tốt là tia laser không làm tổn thương bệnh nhân quá nhiều – cảm giác giống như một loạt các dây thun bắt vào da. Đầu bắn của Diode Laser là đầu lạnh giúp làm mát vết bắn và se khít lỗ chân lông. Hầu hết các bệnh nhân cho biết lông giảm đáng kể và rất hài lòng với kết quả.

>>> Xem thêm: Triệt lông vĩnh viễn bằng Laser có bị mọc lại không?

2. IPL (Ánh sáng xung mạnh)

IPL hoạt động phần lớn giống như cách triệt lông bằng laser nhưng sử dụng nhiều bước sóng hơn để nhắm mục tiêu và tiêu diệt chân lông. Làm cho mỗi buổi điều trị có hiệu quả tốt hơn trong việc giảm mọc lông.

Một liều lượng thấp IPL liên tục bắn sâu vào nang lông, được hấp thụ bởi sắc tố nhú lông. Chất này phân hủy và co lại từng sợi lông trước khi chúng có thể mọc ra, cản trở đáng kể sự phát triển của lông.

Hình thức điều trị này được một số người cho là đau hơn Diode Laser – nhưng các bác sĩ độc lập đã phát triển các cách giảm đau đáng kể.

Bạn cần bao nhiêu buổi tùy thuộc vào độ dày của lông và kích thước của vùng mục tiêu.

Ví dụ, vùng nách mất khoảng 6 buổi, trong khi vùng bikini thường mất đến 8 buổi. Mong đợi sự tăng trưởng lông giảm rõ rệt ngay từ buổi đầu tiên.

3. Điện phân Electrolysis

Điện phân được coi là một phương pháp điều trị tiến bộ để loại bỏ vĩnh viễn những sợi lông không mong muốn.

Đây là một hình thức triệt lông vĩnh viễn nhanh chóng, với các phương pháp điều trị đưa các xung dòng điện cực nhỏ có độ dài bằng một phần nghìn giây trực tiếp vào da để nhắm mục tiêu các nang lông trước khi chúng có thể phát triển. Nó có hiệu quả trên bất kỳ khu vực nào của cơ thể.

Tùy thuộc vào kích thước của khu vực điều trị, các buổi điện phân thường kéo dài đến 45 phút, nhưng ‘các buổi tiếp xúc’ có thể nhanh nhất là 15-20 phút tại phòng khám.

Điện phân có thể là một giải pháp tốt hơn vì nó tạo ra kết quả lâu dài hơn tia laser và hoạt động trên tất cả các màu lông, không chỉ lông sẫm màu.

Như với hầu hết các hình thức tẩy lông, nó không gây đau đớn, nhưng không phải là không thể chịu đựng được. Kỹ thuật viên sẽ làm việc với tốc độ phù hợp và ngưỡng chịu đau của bạn.

>> Xem thêm: So sánh công nghệ SHR và Diode Laser

Lựa chọn máy triệt lông thích hợp

Cho dù bạn là ai và bạn đang làm ngành nghề gì thì vấn đề triệt lông cũng đóng vai trò quan trọng. Việc lựa chọn máy triệt lông thích hợp, không đau, không gây bỏng rát, giá thành rẻ, chất lượng cao, có chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt là những vấn đề tiên quyết.

Hãy liên hệ đơn vị cung cấp máy thẩm mỹ triệt lông uy tín để được tư vấn sản phẩm phù hợp với bạn. Liên hệ HKMED – 0914.397.339 ngay hôm nay.

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HKMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0914.397.339 – 0772.422.270 (Zalo)
Email: info@hkmed.vn
Fanpage: Trung tâm sửa chữa thiết bị Spa & Máy thẩm mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *