Triệt lông bằng laser là gì? Những điều cần biết về triệt lông bằng Laser

Triệt lông bằng laser là một thủ thuật y tế có sử dụng công nghệ laser cường độ cao để loại bỏ lông. Đa số những người sử dụng thấy rằng phương pháp này an toàn và cho kết quả tốt. Dường như không có bất kỳ rủi ro sức khỏe lâu dài nào liên quan đến thủ thuật triệt lông bằng laser. Ngoài ra đây còn là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài và hỗ trợ điều trị các vấn đề khác về da. Triệt lông bằng laser là gì? Những điều cần biết về triệt lông bằng Laser.

LASER HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Mặc dù triệt lông bằng laser thường không mang lại kết quả vĩnh viễn, nhưng nghiên cứu cho thấy các vùng đã triệt lông bằng laser thường mọc lông trở lại lâu hơn các phương pháp khác. Laser rất hiệu quả trong việc làm lông ngừng phát triển trong giai đoạn phát triển tích cực (anagen).

Laser phát ra chùm tia sáng mạnh được hấp thu bởi các sắc tố trong nang lông. Lông càng có nhiều sắc tố (sậm màu) thì càng điều trị hiệu quả. Các xung laser bắn ra trong nháy mắt, chỉ vừa đủ để làm bay hơi sắc tố trong khi giảm tổn thương cho vùng da xung quanh. Các nang lông hấp thu năng lượng laser làm suy yếu khả năng mọc lông mới.

CÔNG NGHỆ TRIỆT LÔNG BẰNG LASER

Triệt lông bằng Laser – HTMED

Triệt lông bằng laser là một thủ thuật y tế sử dụng một chùm ánh sáng tập trung (tia laser) để loại bỏ lông không mong muốn.

Trong quá trình triệt lông bằng laser, tia laser phát ra ánh sáng được hấp thụ bởi sắc tố (melanin) trong lông. Năng lượng ánh sáng được chuyển hóa thành nhiệt, làm tổn thương các túi hình ống bên trong da (nang lông) tạo ra sợi lông. Tổn thương này ức chế hoặc làm chậm sự phát triển của tóc trong tương lai.

Mặc dù triệt lông bằng laser có hiệu quả trì hoãn sự phát triển của lông trong thời gian dài, nhưng nó thường không mang lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn. Cần nhiều phương pháp điều trị triệt lông bằng laser để loại bỏ lông ban đầu và cũng có thể cần điều trị duy trì. Triệt lông bằng laser hiệu quả nhất cho những người có làn da sáng và lông sẫm màu, nhưng nó có thể được sử dụng thành công trên tất cả các loại da.

TÁC DỤNG CỦA TRIỆT LÔNG BẰNG LASER

Triệt lông bằng laser được sử dụng để giảm lông không mong muốn. Các vị trí điều trị phổ biến bao gồm chân, nách, môi trên, cằm và đường bikini. Tuy nhiên, bạn có thể điều trị lông không mong muốn ở hầu hết mọi vùng, ngoại trừ mí mắt hoặc vùng xung quanh. Da có hình xăm cũng không nên điều trị.

Triệt lông vĩnh viễn – HTMED

Màu lông và loại da ảnh hưởng đến sự thành công của việc triệt lông bằng laser. Nguyên tắc cơ bản là sắc tố của lông, chứ không phải sắc tố của da, sẽ hấp thụ ánh sáng. Tia laser chỉ làm tổn thương nang lông đồng thời tránh làm tổn thương da. Do đó, sự tương phản giữa tóc và màu da – tóc sẫm và da sáng – sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Nguy cơ tổn thương da lớn hơn khi có rất ít sự tương phản giữa lông và màu da, nhưng những tiến bộ trong công nghệ laser đã khiến việc triệt lông bằng laser trở thành một lựa chọn cho những người có làn da sẫm màu. Triệt lông bằng laser ít hiệu quả hơn đối với các màu lông không hấp thụ ánh sáng tốt: xám, đỏ, vàng và trắng. Tuy nhiên, các lựa chọn điều trị bằng laser cho tóc sáng màu vẫn tiếp tục được phát triển.

RỦI DO KHI TRIỆT LÔNG BẰNG LASER

Rủi ro về tác dụng phụ thay đổi theo loại da, màu tóc, kế hoạch điều trị và việc tuân thủ chăm sóc trước và sau điều trị. Các tác dụng phụ phổ biến nhất của triệt lông bằng laser bao gồm:

  • Kích ứng da: Có thể cảm thấy khó chịu tạm thời, mẩn đỏ và sưng triệt sau khi triệt lông bằng laser. Mọi dấu hiệu và triệu chứng thường biến mất trong vòng vài giờ.
  • Thay đổi sắc tố: Triệt lông bằng laser có thể làm tối hoặc sáng vùng da bị ảnh hưởng. Những thay đổi này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Làm sáng da chủ yếu ảnh hưởng đến những người không tránh nắng trước hoặc sau khi điều trị và những người có làn da sẫm màu.

Hiếm khi, triệt lông bằng laser có thể gây phồng rộp, đóng vảy, sẹo hoặc những thay đổi khác trong kết cấu da. Các tác dụng phụ hiếm gặp khác bao gồm bạc tóc được điều trị hoặc lông mọc quá nhiều xung quanh vùng được điều trị, đặc biệt là trên vùng da sẫm màu.

Lưu ý: Triệt lông bằng laser không được khuyến khích cho mí mắt, lông mày hoặc các vùng xung quanh, do có thể gây tổn thương mắt nghiêm trọng.

BÁN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI TRIỆT LÔNG BẰNG LASER

Nếu bạn quan tâm đến việc triệt lông bằng laser, hãy chọn một bác sĩ có chứng chỉ về chuyên môn như da liễu hoặc phẫu thuật thẩm mỹ và có kinh nghiệm về triệt lông bằng laser trên loại da của bạn. Nếu một trợ lý bác sĩ hoặc y tá được cấp phép sẽ làm thủ thuật, hãy đảm bảo rằng một bác sĩ giám sát và có mặt tại chỗ trong suốt quá trình điều trị. Hãy thận trọng với các spa, thẩm mỹ viện hoặc các cơ sở khác cho phép nhân viên không có chuyên môn thực hiện triệt lông bằng laser.

Trước khi triệt lông bằng laser, hãy đặt lịch tư vấn với bác sĩ để xác định xem đây có phải là lựa chọn điều trị thích hợp cho bạn hay không. Bác sĩ của bạn có thể sẽ làm những việc sau:

  • Xem lại tiền sử bệnh của bạn, bao gồm cả việc sử dụng thuốc, tiền sử rối loạn da hoặc sẹo và các thủ tục triệt lông trước đây
  • Thảo luận về rủi ro, lợi ích và mong đợi, bao gồm cả những gì triệt lông bằng laser có thể và không thể làm cho bạn
  • Chụp ảnh để sử dụng cho các đánh giá trước và sau và đánh giá lâu dài

Tại buổi tư vấn, thảo luận về kế hoạch điều trị và các chi phí liên quan. Triệt lông bằng laser thường là chi phí tự trả.

Bác sĩ cũng sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể để chuẩn bị cho quá trình triệt lông bằng laser. Chúng có thể bao gồm:

  • Tránh nắng: Làm theo lời khuyên của bác sĩ để tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước và sau khi điều trị. Bất cứ khi nào bạn ra ngoài, hãy thoa kem chống nắng SPF30 phổ rộng.
  • Làm sáng da của bạn: Tránh bất kỳ loại kem dưỡng da không có ánh nắng mặt trời nào làm đen da của bạn. Bác sĩ cũng có thể kê đơn kem triệt trắng da nếu bạn có làn da rám nắng hoặc sẫm màu gần đây.
  • Tránh các phương pháp triệt lông khác: Nhổ, triệt lông và điện phân có thể làm rối loạn nang lông và cần tránh ít nhất bốn tuần trước khi điều trị.
  • Tránh dùng thuốc làm loãng máu: Hãy hỏi bác sĩ của bạn về những loại thuốc, chẳng hạn như aspirin hoặc thuốc chống viêm, cần tránh trước khi làm thủ thuật.
  • Khu điều trị cạo râu: Nên cắt tỉa và cạo râu vào ngày trước khi điều trị bằng laser. Nó loại bỏ lông trên da có thể dẫn đến tổn thương bề mặt da do các sợi lông bị cháy, nhưng nó vẫn giữ nguyên phần thân lông bên dưới bề mặt.

NHỮNG GÌ MÀ BẠN CÓ THỂ MONG ĐỢI

Triệt lông bằng laser thường yêu cầu từ 4 đến 9 lần điều trị. Khoảng thời gian giữa các lần điều trị sẽ khác nhau tùy theo cơ địa. Ở những vùng lông mọc nhanh, chẳng hạn như môi trên, việc điều trị có thể được lặp lại sau 4 đến 8 tuần. Đối với những vùng tóc mọc chậm, chẳng hạn như lưng, điều trị có thể là 12 đến 16 tuần một lần.

Dòng máy triệt lông nào tốt nhất thị trường

Đối với mỗi lần điều trị, bạn sẽ đeo kính bảo hộ đặc biệt để bảo vệ mắt khỏi tia laser. Một trợ lý có thể cạo lại nếu cần thiết. Bác sĩ có thể bôi thuốc tê tại chỗ lên da của bạn để giảm bớt cảm giác khó chịu trong quá trình điều trị.

Trong quá trình

Bác sĩ sẽ ấn một thiết bị laser cầm tay vào da của bạn. Tùy thuộc vào loại tia laser, một thiết bị làm mát trên đầu thiết bị hoặc gel mát có thể được sử dụng để bảo vệ làn da của bạn và giảm nguy cơ tác dụng phụ.

Khi bác sĩ kích hoạt tia laser, tia laser sẽ đi qua da của bạn đến các nang lông. Nhiệt độ cao từ tia laser làm tổn thương các nang lông, ức chế sự phát triển của lông. Bạn có thể cảm thấy khó chịu, chẳng hạn như tiếng kim châm ấm áp và có thể bạn sẽ cảm thấy lạnh từ thiết bị làm mát hoặc gel.

Điều trị một vùng nhỏ, chẳng hạn như môi trên, có thể chỉ mất vài phút. Điều trị một khu vực lớn hơn, chẳng hạn như lưng, có thể mất hơn một giờ.

Sau khi bắn tia Laser

Bạn có thể thấy mẩn đỏ và sưng tấy trong vài giờ đầu tiên sau khi triệt lông bằng laser.

Để giảm cảm giác khó chịu, hãy chườm đá lên vùng điều trị. Nếu bạn bị phản ứng da ngay sau khi triệt lông bằng laser, bác sĩ có thể bôi kem steroid lên vùng bị ảnh hưởng.

Sau khi triệt lông bằng laser và giữa các lần điều trị theo lịch trình, tránh ánh nắng mặt trời và không sử dụng giường tắm nắng trong sáu tuần hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng SPF30 hàng ngày.

HIỆU QUẢ MANG LẠI CỦA TRIỆT LÔNG BẰNG LASER

Lông không rụng ngay lập tức mà bạn sẽ rụng trong khoảng thời gian vài ngày đến vài tuần. Điều này có thể giống như tóc tiếp tục mọc. Việc điều trị lặp đi lặp lại thường là cần thiết vì sự phát triển và rụng tóc diễn ra tự nhiên theo chu kỳ, và điều trị bằng laser có hiệu quả tốt nhất với các nang lông ở giai đoạn mới mọc.

Kết quả thay đổi đáng kể và rất khó dự đoán. Hầu hết mọi người đều trải qua quá trình triệt lông kéo dài vài tháng và có thể kéo dài hàng năm. Nhưng triệt lông bằng laser không đảm bảo sẽ triệt lông vĩnh viễn. Khi tóc mọc lại, nó thường mịn hơn và có màu nhạt hơn.

Bạn có thể cần điều trị bằng laser duy trì để giảm lông lâu dài.

MÁY TRIỆT LÔNG CHUYÊN DỤNG CHO CÁC THẨM MỸ VIỆN, SPA

Máy triệt lông Master Diode Laser giá rẻ

Là chủ doanh nghiệp thẩm mỹ, spa bạn thường lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt nhất sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Nhưng các khách hàng thường không để ý các chế độ bảo hành và những hậu mãi kèm theo khi mua. Giá trị của thiết bị thẩm mỹ khi sử dụng là CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ SAU MUA, Vậy máy thẩm mỹ của bạn khi mua đã đáp ứng được các yếu tố đó hay chưa?

HTMED với cương vị là đơn vị sản xuất máy thẩm mỹ, nghiên cứu phát triển và áp dụng công nghệ mới trong sản xuất. Chúng tôi luôn dẫn đầu phát triển sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhận thức được tầm quan trọng đó các dòng Máy laser Master Diode là dòng sản phẩm chất lượng cao chuyên dụng triệt lông hiện đại nhất hiện nay. Bạn đã biết gì về máy Diode Laser HK-DD sản phẩm máy triệt lông hiện đại nhất hiện nay chưa? Hãy liên hệ HOTLINE 0772.422.270 (Zalo) để được tư vấn ngay hôm nay.

————–
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *