Nguồn gốc sự ra đời của ngành Spa tại Việt Nam

Khi nói về làm đẹp, chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp.. mọi người sẽ nghĩ ngay đến spa, thẩm mỹ viện. Vậy spa là gì ? Bắt nguồn từ đâu ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc và bổ sung thêm kiến thức cho các bạn về ngành dịch vụ spa.

Spa có nguồn gốc từ đâu ?

Nước Bỉ vào những thế kỷ 19, Spa là một trong các dịch vụ cao cấp, xa xỉ cho quý tộc giàu có. Con người xưa thường đánh giá cao và tôn sùng dòng nước chảy. Sau khi du nhập vào Việt Nam, ngành spa được chia thành nhiều xu hướng khác nhau. Xu hướng được quan tâm nhiều nhất đó chính là Dịch vụ Spa chăm sóc sắc đẹp.

Tại Việt Nam, Spa được vận dụng vào chăm sóc làm đẹp bằng nước kết hợp với các kỹ thuật massage và các tinh dầu, các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Nguồn gốc của Spa, Spa có nghĩa là gì?

Từ “spa” có nghĩa là gì ?

Spa là viết tắt của từ La Tinh “ Salus Per Aquae “ có nghĩa là sức khoẻ tốt nhờ nước và bắt nguồn từ Bỉ, những người La Mã đã tận dụng việc tắm rửa. Có thể hiểu spa là suối nước khoáng, vận dụng cho việc chữa bệnh bằng hơi nước, nước khoáng thiên nhiên.

Theo như tư liệu của Pháp, nước bắt nguồn từ Hy Lạp HYDOR (nghĩa là nước) và THERAPEIA (nghĩa là chữa bệnh), nước nóng và nước lạnh có tác dụng kích thích hệ thần kinh và tuần hoàn.
Spa được hiểu có 2 nghĩa chính đó là: Một nơi là chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, một nơi chuyên biệt an dưỡng. Tới đây các bạn cũng hiểu một phần nào về ý nghĩa của spa rồi phải không. Như vậy đặc trưng Spa mang lại cho bạn sự thư giãn thoải mái về mặt tinh thần, chăm sóc sắc đẹp sức khoẻ cơ thể. Đồng thời các phương pháp mà Spa mang lại còn kích thích trí óc, các giác quan cho con người. Khi nói đến Spa chúng ta có thể hình dung Spa như một nơi nghĩ dưỡng thoáng mát, nơi làm đẹp, giàu chất thiên nhiên, đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và tinh thần, vẻ đẹp của con người.

Trước đây “ Spa “ và làm đẹp là một thứ gì đó xa xỉ cho có tại những nơi gọi là khách sạn 5 sao, nơi mà chủ yếu phục vụ cho những vị khách có chức danh lớn, những vị khách nổi tiếng từ nước ngoài và các đại gia giới giàu có. Thì nay khi mà đời sống vật chất con người được nâng cao, nhu cầu “ Spa “ càng được yêu chuộng và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sự xuất hiện của các tiệm làm đẹp thẩm mỹ Spa khắp nơi trên các mặt đường.

Vậy bạn đã hiểu từ ngữ “ Spa “ là gì và bắt nguồn từ đâu chưa ?
Sẵn đây nếu bạn đang có nhu cầu về kinh doanh tiệm Spa thì hãy đồng hành cùng với chúng tôi. HKMED chuyên cung cấp thiết bị Spa, dụng cụ Thẩm Mỹ, sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

>>> Mở Spa cần những gì?

One thought on “Nguồn gốc sự ra đời của ngành Spa tại Việt Nam

  1. Pingback: Nguồn gốc spa - socde

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *