Destination Spa là gì ? Mô hình kinh doanh Spa điểm đến

Destination spa là một thuật ngữ ngắn mô tả một khu dân nhà nghỉ với mục đích chính là cung cấp các dịch vụ cá nhân cho spa cho khách hàng phát triển các thói quen lành mạnh. Trong lịch sử spa, các Destination Spa đã được phát triển tại vị trí của suối nước nóng tự nhiên hoặc nguồn nước khoáng. Thông thường trong một thời gian bảy ngày, các cơ sở này cung cấp một chương trình toàn diện bao gồm các dịch vụ spa, hoạt động thể thao, giáo dục chăm sóc sức khỏe, ẩm thực lành mạnh và lập trình đặc biệt quan tâm.

Destination spa cung cấp một chương trình bao gồm tất cả bao gồm các lớp học thể dục tạo điều kiện thuận lợi, các món ăn lành mạnh, các lớp học giáo dục, hội thảo cũng như các dịch vụ tương tự như một thẩm mỹ viện hay spa một ngày. Khách cư trú và tham gia chương trình tại một spa điểm đến thay vì chỉ truy cập vào cho một điều trị hay đi nghỉ mát tinh khiết. Một số Destination spa là địa điểm kỳ lạ hoặc ở các thị trấn spa.

Destination Spa là gì?

Ở Việt Nam có thể gọi một số trung tâm vừa có loại hình tập thể dục thẩm mỹ + spa masage gần giống như là Destination spa.

DESTINATION SPA LÀ GÌ ?

Destination Spa là mô hình ở dạng cao cấp. Có thể xem đây là một khu du lịch toàn dịch vụ Spa. Không chỉ giúp khách hàng thư giãn, trị liệu, chăm sóc sắc đẹp. Mà còn hướng việc mang đến lối sống lành mạnh.

Đây là nơi cung cấp những chương trình hướng tới việc thúc đẩy một lối sống lành mạnh, tập thói quen bảo vệ sức khỏe bằng những khóa đào tạo ngắn hạn với bài giảng nhằm chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần như các lớp học yoga, lớp học nấu nướng dinh dưỡng, chương trình đi bộ đường dài… Đa phần loại hình Spa này đều trang bị đầy đủ phòng tập thể dục, phòng tập Yoga, phòng hội thảo hiện đại.

Không giống như Spa Y tế (Medical spa) mô hình Spa này còn giúp khách hàng được gần gũi với thiên nhiên. Thông thường Destination Spa được thiết kê sở khu vực có suối nước nóng thiên nhiên hoặc bùn khoảng, nước khoáng tự nhiên.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG ĐẾN CỦA DỊCH VỤ DESTINATION SPA

Loại hình Spa cao cấp này chỉ áp dụng cho những khách hàng tầm trung trở lên. Do vậy đây là loại hình khá kén đối tượng khách hàng.

Thông thường khách hàng ghé đên Destination Spa thường đi theo gia đình, bạn bè,.. với số lượng đông. Do vậy tuy giới hạn đối tượng khách hàng nhưng nếu xây dựng được thương hiệu, đầu tư vào dịch vụ bạn sẽ thu lại nguồn thu nhập cao.

Destination spa – Các loại hình kinh doanh spa hiện nay

KINH DOANH DỊCH VỤ DESTINATION SPA CẦN CHUẨN BỊ GÌ ?

Nguồn vốn đầu tư lớn 

Vì đây là dịch vụ Spa hoàn hảo và đẳng cấp nhất nên đòi hỏi cần sự nghiêm túc và đầu tư lâu dài. Loại hình spa có mô hình gần gũi với thiên nhiên, chủ yếu là các nhà nghỉ và khu sinh thái có suối nước nóng, bùn khoáng hay nước khoáng tự nhiên.

Để có thể kinh doanh theo mô hình Destination spa, bạn phải chuẩn bị mọt nguồn kinh phí rất lớn. Nếu không có sự chuẩn bị và kế hoạch cụ thể, rõ ràng thì rất dễ dẫn đến tổn thất nặng nề.

Mở Spa cần những gì ?

Lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý 

Thời điểm trước, các Destination Spa thường được phát triển tại vị trí của suối nước nóng tự nhiên hoặc nguồn nước khoáng nơi gần gũi với thiên nhiên để khách hàng thư giãn tốt nhất.

Destination Spa có vị trí kinh doanh khá đặc biệt không giống những loại hình khác yêu cầu phải ở vị trí trung tâm, đông người qua lại,.. Khách hàng ghé đến Destination đều mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn,.. nên chọn địa điểm hạn chế người qua lại gần thiên nhiên có suối nước nóng càng tốt.

Đầu tư đầy đủ, trang thiết bị 

Tương tự như các loại hình spa khác, Destination Spa cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc, phòng thực hành… phục vụ cho quá trình đào tạo được hiệu quả hơn.

Hầu hết các khách hàng ghé đến đều sẽ tham gia khóa học ngắn hạn và thư giãn do vậy bạn nên đầu tư tráng thiết bị để phục vụ tốt nhất các khách hàng của mình.

Nguồn lực nhân sự

Nhân sự quản lý và nhân viên đóng vai trò quan trong trong Destination Spa và cũng như các loại hình kinh doanh Spa khác, nhân sự có kinh nghiệm sẽ hạn chế các rủi ro và chi phí đào tạo nhân viên.

Quản lý hế thống vận hành tiện lợi, nhanh chóng giúp nâng cao trải nghiệm của khác hàng khi đến với Destination Spa. Hầu hết các khách hàng đến với Destination Spa sẽ có những trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất cùng với các dịch vụ thẩm mỹ cao.

THIẾT BỊ THẨM MỸ ĐƯỢC DÙNG TRONG CÁC DESTINATION SPA

Hiện nay các dòng thiết bị thẩm mỹ thường được sử dụng rất phổ biến tại các Destination Spa hiện nay. Hầu hết các Destination Spa thường sở hữu cho mình các máy chăm sóc da, triệt lông, máy điện di nóng lạnh, máy ánh sáng sinh học,… thường là các dòng máy thẩm mỹ đơn giản để cải thiện làn da. Các dòng máy thẩm mỹ chúng ta có thể nhắc đến như:

Việc mua sắm một dòng máy công nghệ cao là bước tiến quan trọng trong các Spa hiện nay. Hầu hết các Spa hiện tại vẫn còn ít các dịch vụ chất lượng với hệ thống máy móc kém chất lượng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khác hàng.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các dòng máy cho Destination Spa thì rất nhiều loại với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau, chúng ta rất khó có thể tìm kiếm một dòng máy chất lượng cùng với bên cung cấp máy uy tín. HTMED là trung tâm cung cấp các giải pháp hằng đầu trong ngành thẩm mỹ thẩm mỹ, chúng tôi mang đến khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *