So sánh công nghệ Hifu và Ultherapy nâng cơ, trẻ hoá da năm 2022

Nâng cơ là biện pháp phổ biến hiện nay giúp giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung và tươi mới. Tuy nhiên, ý tưởng về phẫu thuật căng da mặt có thể gây đau và ám ảnh với những người sợ phẫu thuật, đó là lý do tại sao HIFU và Ultherapy đang trở nên phổ biến như những lựa chọn thay thế. Nhưng không bao nhiêu người lại chú ý đến những sự khách biệt trong 2 công nghệ Hifu và Ultherapy. HTMED xin được so sánh công nghệ Hifu và Ultherapy để giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp hơn khi điều trị nâng cơ.

So sánh sự khác biệt giữa Hifu và Ultherapy

Cả hai phương pháp căng da mặt đều sử dụng năng lượng sóng siêu âm để kích thích sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể nhằm mục đích trẻ hóa và săn chắc da mặt. Có thể nói công nghệ “Hifu và Ultherapy” tương tự như “iPhone so với điện thoại thông minh Samsung”. Trong viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một vài điểm tương đồng giữa cả hai.

Công nghệ Ultherapy là gì?

Công nghệ Ultherapy sử dụng sóng siêu âm hội tụ tác động vi điểm từ trong ra ngoài giải quyết các vấn đề lão hóa từ sâu bên trong giúp xóa nhăn, nâng cơ và săn chắc da.

Sóng siêu âm hội tụ xuyên qua bề mặt da đưa năng lượng đến độ sâu tối đa 4.5 mm – vị trí phân bổ của Collagen và Elastin, tạo nhiệt lượng đủ lớn để “tiêu diệt” Collagen già cỗi, đánh thức Collagen “thụ động”, kích thích tái tạo Collagen mới khỏe mạnh.

Công nghệ Ultherapy được FDA Hoa Kỳ và CE Châu Âu chứng nhận điều trị căng da mặt bằng sóng siêu âm cho khuôn mặt và nâng cơ. 

Đây là phương pháp điều trị không xâm lấn và sử dụng sóng năng lượng siêu âm hội tụ vi điểm để kích thích sản sinh collagen.

Công nghệ HIFU là gì?

Công nghệ HIFU (Siêu âm tập trung cường độ cao) là tên của một công nghệ y tế. Có nhiều nhãn hiệu thiết bị HIFU. Tương tự như Ultherapy, HIFU là phương pháp điều trị không xâm lấn. Ultherapy sử dụng sóng năng lượng siêu âm hội tụ vi mô và vĩ mô để kích thích sản sinh collagen.

Ở các cài đặt và độ sâu điều trị phù hợp, sóng siêu âm hội tụ macro cũng có thể được sử dụng để giảm mỡ và trẻ hoá làn da.

So sánh công nghệ Hifu và Ultherapy

Công nghệ Ultherapy sử dụng mức sóng siêu âm hội tụ điểm, tác động vi điểm đến độ sâu tối đa lên tới 4,5 mm. Công nghệ Hifu sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao, có thể tác động từ độ sâu hơn 3 – 4,5 mm phù hợp điều trị được nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

Cách phân biệt so sánh sự khác biệt giữa 2 công nghệ giảm mỡ, săn chắc da HIFU và Ultherapy? Ultherapy so với HIFU có những sự khác biệt của cả hai phương pháp điều trị có thể được tìm thấy trong một số tính năng của chúng, độ sâu mà năng lượng có thể đạt được và giá mà mỗi loại máy mang lại. Cả hai phương pháp điều trị có thể chỉ hoạt động trên một số vùng nhất định tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ để có những lựa chọn thích hợp nhất.

1 – Các tia siêu âm được sử dụng trong mỗi phương pháp là khác nhau, nhưng đều giống nhau

Ultherapy sử dụng chùm sóng siêu âm hội tụ vi mô (MFU), trong khi HIFU là viết tắt của High-Intensity Focused Ultrasound. Trong khi cái trước tập trung hơn cái sau, cả hai đều gửi một chùm tia qua các lớp da để collagen đi vào cơ thể.

2 – Cả hai đều đạt cùng độ sâu trên da

Điều trị HIFU và Ultherapy đều điều trị da 1,5mm, 3,0mm và 4,5mm. Ultherapy đã tồn tại lâu hơn, vì vậy có nhiều dữ liệu ngành hơn để sao lưu độ chính xác của nó. Tuy nhiên, theo dõi sự tiến bộ của khách hàng của chúng tôi đã chứng minh rằng điều trị HIFU, mặc dù là một sự phát triển gần đây hơn, cũng không đốt cháy mô da hoặc xương của họ.

Độ sâu được nhắm mục tiêu bởi Ultherapy và Hifu

3 – Bạn không cần phẫu thuật

Cả hai phương pháp điều trị da này đều không xâm lấn. Điều này có nghĩa là không cần thời gian phục hồi để bạn có thể tiếp tục cuộc sống của mình mà không bị gián đoạn. Thật tiện lợi và tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

4 – Điều trị chính xác

HIFU bao phủ khu vực điều trị 10 dòng cùng một lúc (chiều rộng điều trị 10 mm). Ultherapy chỉ bao phủ một đường tại một thời điểm (chiều rộng 1 mm), điều này khiến cho việc che phủ vùng điều trị trở nên khó khăn hơn để có được độ che phủ tốt và do đó có được kết quả tốt.

Cả Ultherapy và các thiết bị HIFU chất lượng, như Ultraformer 3, đều có độ chính xác như nhau trong việc phân phối năng lượng siêu âm đến các độ sâu định sẵn của da bạn như 1,5mm, 3,0mm và 4,5mm.

Miễn là phòng khám phải kiểm tra bảo trì thiết bị HIFU hoặc Ultherapy của họ thường xuyên thì các thiết bị này sẽ luôn hoạt động chính xác.

5 – Chiều sâu

HIFU đều có tay cầm có thể nhắm mục tiêu ba độ sâu thông thường là 1,5mm, 3,0mm và 4,5mm.

Độ sâu 4,5mm là độ sâu mà lớp SMAS của bạn đang ở. Lớp SMAS là hệ thống cơ tế bào thần kinh bề mặt là lớp cơ sâu của khuôn mặt được thắt chặt trong phẫu thuật căng da mặt.

Độ sâu 4,5mm cũng là độ sâu đặt công nghệ Siêu âm so với các công nghệ khác như tần số vô tuyến. Tần số vô tuyến không thể đạt đến độ sâu 4,5mm. 

6 – Nhiệt độ

Cả hai phương pháp điều trị đều có thể làm nóng da của bạn lên đến nhiệt độ điều trị 60-70 độ C. Đây là nhiệt độ mà các sợi collagen mới sẽ được sản sinh

7 – Kết quả, Kết quả, Kết quả

Sau khi điều trị xong, cả hai phương pháp đều cho kết quả. Da trông mềm mại hơn và sáng tự nhiên. Vào cuối ngày, bằng chứng là ở kết quả thực tế.

8 – Các tia siêu âm hoạt động ở nhiệt độ an toàn

Nhiệt độ tốt nhất để kích thích sản xuất collagen nằm trong khoảng từ 60 ° C đến 70 ° C. Đây là phạm vi hoạt động của cả phương pháp điều trị Ultherapy và HIFU.

9 – Giá bán

Trên thị trường hiện nay giá máy thẩm mỹ có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Chúng ta có thể thấy mức giá của Ultherapy cho điều trị toàn mặt thường là từ 60 triệu, trong khi giá HIFU cho điều trị nâng cơ mặt từ 40 triệu. Mức giá trên thì thường không ổn định do chính sách và sự cạnh tranh giá của các nhà phân phối. Ngoài ra, chất lượng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán 2 loại máy điều trị Ultherapy và HIFU, nhưng cũng không đồng nghĩa là dịch vụ cũng tương xứng.

Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia mà bạn có thể tin tưởng

Mặc dù những phương pháp điều trị này không liên quan đến bất kỳ thủ tục phẫu thuật nào, nhưng chúng đi kèm với những rủi ro riêng. Cách tốt nhất để giảm thiểu chúng là thảo luận với một chuyên gia.

Xem thêm: Những điều cần biết về máy nâng cơ Hifu 3D HK-HF

CÔNG NGHỆ ULTHERAPY VÀ HIFU HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khu vực điều trị

Cả hai phương pháp điều trị đều có thể được sử dụng để điều trị toàn bộ mặt và cổ.

Tuy nhiên, Ultraformer HIFU có thêm một tay cầm 2.0mm cho phép điều trị vùng quanh quỹ đạo (vùng mắt) của bạn. Điều này cho phép điều trị bổ sung mí mắt trên chảy xệ và nếp nhăn ở mí mắt dưới của bạn.

Quy trình xử lý

Khi nói đến quá trình điều trị trong Ultherapy và HIFU – cả hai đều tương tự nhau. 

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ, kem tê sẽ được thoa lên da từ 15 đến 30 phút. 

Tiếp theo, liệu trình điều trị Ultherapy hoặc HIFU sẽ được thực hiện bởi y bác sĩ có chuyên môn. Thời gian điều trị Ultherapy có thể lâu hơn 1,5 đến 2 lần vì các đường hoặc mũi tiêm mất nhiều thời gian hơn. 

Sau khi điều trị, các loại kem phục hồi như kem dưỡng ẩm và kem chống nắng sẽ được áp dụng. 

Chúng tôi thường xuyên lên lịch tư vấn đánh giá miễn phí cho tất cả bệnh nhân của chúng tôi hai tuần sau khi điều trị Ultherapy hoặc HIFU. 

Kết quả mong đợi

Cả hai phương pháp điều trị đều mang lại kết quả săn chắc da và nâng cơ mặt khi thực hiện trên đúng bệnh nhân. 

Kết quả không phải là ngay lập tức. Kết quả tốt nhất mất 2-3 tháng để biểu hiện. Điều này là do quá trình sản xuất collagen cần có thời gian. Bạn có thể mong đợi kết quả kéo dài từ 6 tháng đến 18 tháng. 

Ultherapy VS HIFU: Cái nào An toàn hơn và Hiệu quả hơn? 

So sánh công nghệ Ultherapy và HIFU có sự khác biệt khi điều trị cho bệnh nhân, nhưng cả hai đều được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Các bác sĩ có thể coi Ultherapy là an toàn hơn do khả năng hình ảnh siêu âm của nó. 

Điều làm cho Ultherapy trở nên phổ biến hơn so với HIFU là các bác sĩ thường tư vấn Ultherapy cho những bệnh nhân trưởng thành có lo lắng về da nghiêm trọng. Trong khi đó HIFU được khuyến khích hơn cho những bệnh nhân trẻ hơn và có dấu hiệu sần da sớm hơn. Tuy nhiên, HIFU có 1 lợi thế đặc biệt, có thể điều trị da chùng và nếp nhăn quanh vùng mắt.

>> Xem thêm: So sánh công nghệ Hifu và Thermage trong điều trị trẻ hóa da, nâng cơ mặt

Các dòng máy nâng cơ trẻ hoá tiên tiến nhất 2022

Nâng cơ, trẻ hoá da luôn là xu hướng của mọi thời đại, giúp khách hàng có làn da căn bóng săn chắc tự tin. Để lựa chọn các loại máy thẩm mỹ nâng cơ phù hợp với nhu cầu, bạn có thể lựa chọn các mẫu máy nâng cơ sau:

Với các nội dung được trình bày bên trên phần nào đó đã giúp bạn hiểu về so sánh công nghệ Hifu và Ultherapy hiện nay. Để được hỗ trợ cũng như hiểu thêm về thông tin sản phẩm và các dịch vụ hậu mãi của HTMED, quý khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 0772.422.270 (Zalo)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *