5 Bước đơn giản để chọn mua được máy laser thẩm mỹ tốt nhất

Máy laser thẩm mỹ  là một trong những thiết bị thẩm mỹ ứng dụng công nghệ cao không thể thiếu tại các Spa và Thẩm mỹ viện. Nhưng cùng với sự phát triển của công nghệ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy laser khác nhau với mẫu mã, xuất xứ và chất lượng cũng không giống nhau. Với các tính năng, công dụng và công nghệ ứng dụng khác nhau. Nên việc lựa chọn mua máy laser tốt nhất phù hợp với mục đích, cơ sở làm đẹp luôn là câu hỏi khó cho chủ đầu tư.

5 Bước đơn giản để chọn mua được máy laser tốt nhất

Để giúp các chủ Spa có những kinh nghiệm khi chọn mua máy laser, thông qua bài viết này HTMED sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn khi lựa chọn máy laser. Cụ thể chúng ta sẽ cùng đánh giá để lựa chọn ra thiết bị tốt nhất, phù hợp nhất qua 5 bước dưới đây:

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MÁY LASER THẨM MỸ ?

Tại sao nên tìm hiểu về công nghệ ứng dụng của máy laser ? Vì như bạn cũng biết, thị trường công nghệ làm đẹp liên tục cập nhật. Chưa kể khách hàng hiện nay cũng dễ dàng tiếp cận các thông tin về dịch vụ, chất lượng, công nghệ làm đẹp. Nên có thể nói việc sử dụng công nghệ nào trong điều trị, chăm sóc… Cũng là vấn đề đặc biệt được nhiều khách hàng quan tâm. Và việc ứng dụng công nghệ cao, hiện đại, mới nhất cũng là yếu tố khách hàng nhận định về chất lượng, tính chuyên nghiệp của cơ sở làm đẹp.

Các công nghệ cao hiện đại thường sẽ được nhiều khách hàng ưa chuộng, công nghệ mới ra đời sẽ khắc phục những khuyết điểm của các dòng máy cũ mang đến trải nghiệm tốt hơn và hiệu quả điều trị cao hơn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cập nhật về công nghệ laser mới nhất đang sử dụng trên thị trường. Để thấy được sự khác biệt giữa các dòng máy và lựa chọn được công nghệ của máy laser phù hợp mà mình mong muốn.

TUỔI THỌ TAY CẦM PHÁT XUNG

Tuổi thọ của tay cầm phát xung hay số xung (số Shot) bảo hành của các dòng máy laser thẩm mỹ phụ thuộc vào thanh phát ra bước sóng khi điều trị.

  • Đương nhiên là nếu khi hết xung bạn hoàn toàn có thể thay thế bóng. Nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ không thể tốt bằng bóng cũ. Mỗi loại máy laser thẩm mỹ sẽ có một số xung nhất định. Bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn bán hàng về thông số này.
  • Bạn nên mua các loại máy laser có số xung đạt từ ít nhất 1 triệu trở lên, như vậy mới có thể sử dụng điều trị lâu dài. Vì tính trung bình nếu khách hàng đến bắn trẻ hóa da hay bán than carbon. Thì mỗi lần bắn trung bình hết khoảng 300 xung. Nên nếu bạn chọn các loại laser có số xung chỉ vài trăm nghìn. Thì số lượt khách hàng sử dụng để có được hiệu quả điều trị cao cũng sẽ thấp đi.

Ngoài ra việc hiểu rõ bạn đang dùng tay cầm nào, bóng đèn nào sẽ giúp ít cho việc sửa chữa và thay thế bóng đèn laser sau này.

CHỌN MÁY LASER THẨM MỸ LÀ TRỤC KHUỶU HAY MÁY DÂY

Đồng ý là tùy thuộc vào mức ngân sách đầu tư cho thiết bị của từng cơ sở làm đẹp mà chúng ta có thể chọn mua các loại máy khác nhau. Nhưng nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên đầu tư các dòng máy laser trục khuỷu vì:

  • Máy laser trục khuỷu sẽ có số xung bảo hành (tuổi thọ tay cầm) lớn hơn nhiều so với các dòng máy laser dây. Nhờ vậy mà thời gian và hiệu quả sử dụng sẽ lâu hơn và cao hơn.
  • Máy laser trục khuỷu còn có thể thay đổi được kích thước điểm tùy chỉnh từ 1- 10 (đa số). Trong khi máy laser dây thường không đổi được hoặc có thì cũng chỉ có 2 hoặc 3. Nên sử dụng dòng trục khuỷu sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng điều trị.
  • Máy laser trục khuỷu còn là thiết bị có tay cầm được kết nối bằng các khớp giúp tay cầm trở nên nhẹ hơn, các thao tác điều trị trở nên chính xác tránh được tổn thương da.

KIỂM TRA MẬT ĐỘ NĂNG LƯỢNG CỦA MÁY KHI ĐIỀU TRỊ

Điều chỉnh năng lượng máy laser Q_Switch Yag

Mật độ năng lượng giúp đánh giá chính xác hiệu quả của máy, việc kiểm tra mật độ năng lượng có thể được tiến hành trên các mẫu thử trong quá trình test máy.

Mật độ năng lượng của máy đều sẽ giúp việc điều trị tốt hơn. Đặc biệt là các dòng máy laser trị nám, tàn nhang. Mật độ năng lượng không đều có thể khiến việc điều trị sắc tố không đều. Dẫn đến việc da bị loang lổ bởi những vị trí điều trị bị sót lại.

Để nhận biết xem mật động năng lượng laser có đều không, bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ chuyên viên. Sử dụng máy laser bắn lên một từ giấy màu đen với kích thước điểm lớn nhất. Sau đó quan sát vết bắn để lại trên giấy. Nếu điểm bắn có hình tròn đều, màu để lại trắng đều chứng tỏ mật độ năng lượng rất đều và ngược lại.

KIỂM TRA CÔNG SUẤT MÁY LASER – NĂNG LƯỢNG

Công suất của máy lớn đồng nghĩa với việc năng lượng máy phát ra lớn và cho hiệu quả điều trị cao hơn. Việc kiểm tra này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn, còn đối với các bạn mới ra trường cần có tư vấn của các chuyên gia về trong quá trình test máy laser.

Kiểm tra năng lượng máy:

  • Việc kiểm tra năng lượng có thể sử dụng bằng các thiết bị đo năng lượng chuyên dụng. Hoặc không bạn cũng có thể tự kiểm tra trực tiếp trên bề mặt da của mình hoặc trên các mẫu Demo. Đây cũng là cách test được khách hàng lựa chọn khi đến mua hàng tại Thiết bị thẩm mỹ HTMED.
  • Khi test, bạn nên để ở mức năng lượng thấp với bước sóng 1064nm để tránh các tổn thương có thể xảy ra. Ví dụ với máy laser triệt lông, hãy test với năng lượng tăng dần. Những sợi lông trên bề mặt da của bạn bạc trắng thì đó là mức năng lượng chuẩn để so sánh với các khoảng năng lượng của máy khác.

Cách đánh giá kết quả kiểm tra:

Cách đánh giá cơ bản như sau: Nếu máy laser thẩm mỹ 1 khi test mức năng lượng làm cho bạc lông là 200mj. Trong khi năng lượng máy là từ 100- 1000mj. Và máy thứ 2 điểm bạc lông là 1200ml nhưng năng lượng là 600- 1500mj. Bạn có thể đánh giá theo phép thử sau:

  • Năng lượng dư ra của máy 1 là 1000- 200 = 800mj
  • Năng lượng dư ra của máy 2 là 1500- 1200 = 300mj

Như vậy năng lượng của máy 1 sẽ tốt hơn máy 2 dù mức năng lượng hiển thị trên màn hình của máy 2 cao hơn máy 1.

CÁC DÒNG MÁY LASER ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay các dòng máy laser thẩm mỹ được sử dụng phổ biến chúng ta có thể kể tới Máy Picomax, Picofocus, Switched Yag Laser, Picoway,…

Các dòng máy laser thẩm mỹ trên đều có những tính năng vượt trội, mang lại hiệu quả cao trong điều trị bởi khả năng ứng dụng trong điều trị xóa xăm, bớt đen, tàn nhang, đồi mồi,… Laser Pico thành công trong việc xóa các loại bớt đen “Nevus of Ota”, “Nevus of Hori”… mà không gây sẹo nhờ Laser Pico tác động vào da phối hợp 2 tác dụng là tác dụng quang nhiệt và tác dụng quang cơ.

Ứng dụng công nghệ cao là cách thức điều trị các vấn đề về sắc tố da nhanh chóng an toàn, không có melamin kết tủa.

Ngoài 5 bước kiểm tra máy laser trên, bạn cũng cần quan tâm đến dịch vụ, chế độ bảo hành, bảo trì thiết bị của đơn vị bán. Vì chắc chắn bạn sẽ không muốn “công cụ kiếm cơm” của bạn “ốm đau” bất chợt đâu. Chưa kể việc cung cấp dịch vụ có thể bị ngưng trệ nếu máy của bạn “nằm viện” quá lâu. Nên hãy cân nhắc thêm cả tiêu chí này trước khi quyết định chọn mua bất kỳ Máy laser thẩm mỹ nào. Còn nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn gì thêm hay muốn trực tiếp “test” các dòng máy laser thẩm mỹ tại HTMED.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *