Tẩy lông vĩnh viễn bằng Laser có bị mọc lại không?

Tẩy lông luôn luôn là nhu cầu thiết yếu của nhiều người, quá trình tẩy lông sẽ giúp trẻ hoá da, mang lại làn da mịn màn loại bỏ và điều trị các vấn đề về da giúp khách hàng tự tin hơn khẳng định bản thân. Nhu cầu phát triển hiện tại của các phương pháp tẩy lông thì tẩy lông bằng laser vẫn là phương pháp hiệu quả lâu dài, ít tác động trực tiếp tới da.

Tẩy lông bằng Laser

Quá trình tẩy lông bằng tia laser diễn ra đặc biệt với các hắc tố nằm trong nang lông. Tia laser hấp thụ melanin được xác định bởi một bước sóng laser cụ thể với sự hấp thụ melanin thích hợp. Tia laser có đủ năng lượng để loại bỏ một cách có chọn lọc vùng mục tiêu trước khi nó tạo ra nhiệt, do đó không đốt cháy các mô xung quanh. Nguyên tắc chính của phương pháp tẩy lông bằng laser là tác động nhiệt có kiểm soát đến nang lông trong khi vẫn thận trọng với các mô xung quanh.

Công nghệ triệt lông bằng Laser

Để tẩy lông lâu dài, lớp biểu bì cần được bảo tồn trong khi các nang lông bên trong lớp hạ bì bị phá hủy. Những vùng này nằm sâu trong da nên cần năng lượng đáng kể để tiêu diệt chúng. Để làm được điều này, cần phải sử dụng tia laser có bước sóng dài hơn và xung dài để cung cấp đủ năng lượng vào sâu bên trong da. Hệ thống Laser Diode 810nm, sử dụng để thâm nhập đủ sâu để nhắm mục tiêu nang lông trong da để tẩy lông bằng laser hiệu quả. Máy ánh sáng xung cường độ cao IPL cũng cung cấp phương pháp điều trị tẩy lông bằng laser nhưng không hiệu quả bằng diode 810nm, alexandrite 755nm hoặc 1064nm.

Tẩy lông bằng laser là gì?

Tẩy lông bằng laser là một kỹ thuật không xâm lấn, sử dụng ánh sáng tập trung cao để xuyên qua các nang lông. Ánh sáng laser được hấp thụ bởi sắc tố trong sợi lông trong nang lông tạo ra nhiệt làm tổn thương nang lông để ức chế sự phát triển của lông trong tương lai. Do đó, nhổ lông trước khi điều trị sẽ làm giảm hiệu quả điều trị bằng laser vì không có mục tiêu.

Vì tẩy lông bằng laser chỉ ảnh hưởng đến các nang lông đang phát triển tích cực, nên có thể cần một vài lần điều trị tẩy lông bằng laser để giảm lông đáng kể. Ngoài ra, trong khi tẩy lông bằng laser có hiệu quả làm chậm sự phát triển của lông, nó không đảm bảo loại bỏ lông vĩnh viễn, có thể cần điều trị bảo dưỡng định kỳ.

Rủi ro và an toàn khi tẩy lông bằng laser

Tẩy lông bằng laser không đảm bảo loại bỏ lông vĩnh viễn. Một số lông có thể kháng lại điều trị bằng laser hoặc mọc lại sau khi điều trị – mặc dù lông mới mọc có thể mịn hơn và có màu nhạt hơn.

Các tác dụng phụ có thể có khi tẩy lông bằng laser bao gồm:

 • Sưng nhẹ quanh nang lông
 • Thay đổi sắc tố có thể xảy ra, đặc biệt là ở những người có làn da sẫm màu. Những thay đổi này thường là tạm thời
 • Đỏ da nhẹ
 • Kích ứng tạm thời dẫn đến phồng rộp, đóng vảy, sẹo hoặc những thay đổi khác trong kết cấu da

Những người có làn da sẫm màu phải được chăm sóc đặc biệt. Nên sử dụng tia laser ít chuyên sâu hơn để tránh làm tổn thương lớp da bên ngoài. Bất kỳ ai đã rám nắng, sử dụng phương pháp trị rám nắng dạng xịt hoặc đến phòng nhuộm da nên đợi cho đến khi vết rám nắng mờ đi vì sắc tố trong da hấp thụ ánh sáng laser và làm giảm hiệu quả điều trị. Những rủi ro này và những rủi ro khác sẽ được thảo luận đầy đủ trước khi bạn đồng ý. Điều quan trọng là bạn phải giải quyết tất cả các câu hỏi của mình trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ giảm lông bằng laser.

>> Sửa máy triệt lông nhanh chóng 24/7

Chăm sóc trước và sau khi tẩy lông bằng Laser

Trước khi điều trị:

 • Lông  phải được cạo sạch sẽ. Để lại mẫu đại diện chưa cạo để bác sĩ lâm sàng đánh giá
 • Không trang điểm trên vùng điều trị vào ngày điều trị
 • Không phơi nắng hoặc tự nhuộm da 4 tuần trước khi điều trị.
 • Một số loại thuốc hoặc chất bổ sung có thể làm tăng nguy cơ bầm tím. 
 • Không tẩy lông, nhổ lông hoặc nhổ lông ít nhất 4 tuần trước khi điều trị Một số bộ phận cơ thể có thể cần thời gian chờ lâu hơn
 • Tránh các phương pháp điều trị có thể gây kích ứng da trong 1-2 tuần trước khi điều trị (thuốc tẩy lông, hóa chất mạnh, v.v.)
 • Thông báo cho phòng khám khi có bất kỳ thay đổi nào về tiền sử sức khỏe hoặc thuốc của bạn kể từ cuộc hẹn cuối cùng của bạn
 • Tiền sử bị mụn rộp hoặc mụn rộp có thể yêu cầu đơn thuốc chống vi rút trước khi điều trị

Sau khi điều trị của bạn:

 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng phổ rộng (UVA / UVB)
 • Đỏ và phù nề quanh nang lông (trông giống như phát ban / bọ cắn) là phổ biến và hết dần theo thời gian
 • Bầm tím và sưng tấy ít phổ biến hơn nhưng có thể xảy ra và sẽ tự khỏi theo thời gian
 • Có thể mất đến 2 tuần lông mới rụng
 • Tránh nóng – bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi khô, v.v. trong 1-2 ngày
 • Tránh các chất kích ứng da vài ngày sau khi điều trị như Sản phẩm có chứa tretinoin, retinol, benzoyl peroxide, axit glycolic / salicylic, chất làm se da, v.v.
 • Không tẩy lông hoặc nhổ lông giữa các lần điều trị
 • Thông báo cho phòng khám về bất kỳ biểu hiện lạ nào (phồng rộp, mẩn đỏ / sưng tấy quá mức, v.v.)
 • Tẩy lông đòi hỏi một loạt các phương pháp điều trị. Số lần điều trị phụ thuộc vào vị trí cơ thể và loại lông.
 • Tham khảo ý kiến ​​với phòng khám về thời điểm bắt đầu lại chế độ chăm sóc da

HTMED không đưa ra lời khuyên y tế. Đây là những gợi ý cho việc chăm sóc trước và sau khi điều trị. Bạn nên luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết cách chăm sóc thích hợp trước và sau khi điều trị bằng laser.

Lông phát triển theo các giai đoạn khác nhau và không phải tất cả đều theo cùng một tỷ lệ. Đây là lý do tại sao cần phải tẩy lông bằng laser nhiều lần để giảm lông. Nhắm đến sợi lông trong giai đoạn phát triển thích hợp với tác hại nhiệt từ tia laser là cách giảm lông hiệu quả.

—————

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *