Máy triệt lông bị sự cố đột xuất, nên xử lý ra sao?

Máy triệt lông là một trong thiết bị thẩm mỹ không thể thiếu trong dịch vụ spa. Tuy nhiên, khi gặp tình trạng hư hỏng hoặc sự cố đột xuất khi sử dụng thì không phải ai cũng có thể biết cách xử lý để tránh thiệt hại đến khách hàng. Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết được biện pháp phòng tránh và xử lý khi gặp phải những tình huống chẳng may nhé!

Cách xử lý khi gặp vấn đề với máy triệt lông

Những sự cố khi sử dụng máy triệt lông  

Khi sử dụng máy triệt lông, có thể các kỹ thuật viên gặp phải vài sự cố và hướng giải quyết như sau:

Kết nối tay cầm nhưng vẫn không phát ra tia laser: Với trường hợp này, hoặc không đạp bàn đạp và nhấn nút tay cầm, hoặc là đầu phát tia laser bị hỏng, hoặc phím nhấn trên tay cầm bị hỏng, máy không nhận tín hiệu điều khiển. Để xử lý, các bạn cần tìm nhà cung cấp uy tín để thay bộ phận mới khi thiết bị hỏng.

>> Máy triệt lông Diode Laser, Máy xoá xăm, Máy trị sẹo

Kết nối điện nhưng màn hình không hiển thị: Với tình trạng này, các bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, chìa khóa, nút công tắc… Nếu ổ cắm điện bị lỏng, để bảo dưỡng máy, bạn cần nên tắt máy, rút chìa khóa, gắn lại ổ cắm của máy vào nguồn điện.

Trong quá trình sử dụng, máy triệt lông bị rò rỉ nước: ở trường hợp này có thể máy đã bị va đập mạnh ảnh hưởng ở khớp nối, hệ thống tuần hoàn nước của máy. Tình trạng này, các bạn cần liên hệ nhà cung cấp để bảo hành, sửa chữa.

Năng lượng máy bị yếu khi sử dụng, hiệu quả điều trị kém: tình trạng này có thể do bóng đèn phát tia bị hỏng, bị chạm mạch, nút tay cầm có dấu hiệu hỏng. Để giải quyết trường hợp này, các bạn có thể thay bóng đèn, hoặc kiểm tra, điều chỉnh tham số điều trị cho hợp lý.

Khách bị phản ứng phụ sau khi sử dụng máy triệt lông

Sau khi sử dụng máy triệt lông, một số khách sẽ bị phản ứng phụ như bị ửng đỏ, bỏng nước hoặc hiệu quả không dài lâu. Điều này phụ thuộc vào các tham số điều trị cũng như cơ địa và tình trạng sức khỏe của khách hàng.

Để tránh những trường hợp bị phản ứng phụ, cần nên thăm khám trước khi điều trị cho khách, chống chỉ định:

  • Phụ nữ có thai
  • Lịch sử có sẹo lồi ngay vùng điều trị
  • Có bệnh về sức khỏe: tim, ung thư, tiểu đường…
  • Đang sử dụng phương pháp triệt lông khác

Một số sự cố khi sử dụng máy triệt lông thường gặp khác

Ngoài những sự cố khi đang sử dụng máy triệt lông thường gặp, các kỹ thuật viên, chủ spa không may sẽ phải gặp những tình trạng:

  • Màn hình cảm ứng bị liệt, đen màn hình.
  • Máy phát tia liên tục
  • Máy có mùi hôi, hoặc khi sử dụng cảm giác rất nóng
  • Lỗi mainboard xử lý, phát ra tiếng động khi thực hiện
Khắc phục sự cố và sửa chữa lỗi máy triệt lông nói riêng và tất cả thiết bị nói chung, với kinh nghiệm lành nghề từ đội ngũ kỹ thuật HTMED, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng trong việc bảo dưỡng, bảo trì thiết bị thẩm mỹ tại cơ sở.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *