Chính sách đại lý

CHÍNH SÁCH ĐẠI LÝ

Để mở rộng thị trường nhằm đưa những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, HTMED phát triển hệ thống đại lý và đưa ra các chính sách minh bạch trong kinh doanh và để hỗ trợ cho các đại lý như sau:

I. MỘT SỐ ĐIỂM CẦN CHÚ Ý

HTMED là đơn vị sản xuất và kinh doanh nên áp dụng tất cả các hình thức bán hàng: Bán lẻ, bán sỉ, phân phối cho đại lý…

Khu vực kinh doanh của HTMED không hạn chế: bán hàng trên toàn quốc và xuất khẩu.

Khi là đại lý, Quý khách sẽ được HTMED gửi bảng giá bao gồm giá đại lý và giá bán lẻ tại thời điểm niêm yết, nếu có thay đổi giá thì HTMED sẽ thông báo và gửi bảng báo giá mới trước ít nhất 15 ngày.

Sản phẩm của HTMED được đóng gói cẩn thận, trên bao bì sản phẩm có in logo, tên thương hiệu, địa chỉ website, địa chỉ trụ sở, số điện thoại … của HTMED và chúng tôi sẽ không xử lý bao bì theo yêu cầu của đại lý (trừ trường hợp là đơn hàng lớn, trên 100 bộ cho một sản phẩm);

Việc kiểm hàng sẽ được thỏa thuận riêng cho mỗi đại lý nhằm thuận tiện nhất cho cả hai bên.

  1. Cam kết nguyên tắc phân phối:

HTMED cam kết áp dụng Nguyên tắc phân phối hàng một cấp – tức là đã phân phối cho đại lý thì tuyệt đối không phân phối cùng một sản phẩm cho đại lý của đại lý.

Tuy nhiên địa bàn kinh doanh là tự do nên vô hình chung sẽ có trường hợp trùng khách hàng của nhau, dễ phát sinh tranh chấp và mâu thuẫn. Điều này không ai mong muốn nên để tránh việc tranh chấp có thể xảy ra, HTMED đề nghị các đại lý cung cấp danh sách các đại lý của mình và bằng chứng chứng minh việc đã và đang cung cấp hàng cho họ để HTMED không làm việc với các đơn vị này (việc cung cấp danh sách này chúng tôi cam kết chỉ dùng với mục đích duy nhất là áp dụng cho nguyên tắc phân phối hàng một cấp).

Tuy nhiên đây là việc không bắt buộc, các đại lý có thể cung cấp hoặc không cung cấp. Và nếu có trường hợp tranh chấp xảy ra, thì cả ba bên sẽ ngồi lại để cùng phân tích, đối chiếu và bàn bạc sao cho hợp lý và các bên cùng có lợi.

  1. Về phương thức kinh doanh:

Nếu đại lý nào không lấy thương hiệu HTMED để kinh doanh thì đại lý đó tự quyết định giá bán để phù hợp với vị thế, vị trí và cách thức kinh doanh của mình. Tuy nhiên giá bán ra không được thấp hơn 10% so với giá bán lẻ của HTMED tại cùng thời điểm.

Đại lý nào muốn kinh doanh trên thương hiệu HTMED thì giá bán ra phải bằng với giá bán lẻ của HTMED, đồng thời có những việc liên quan trong kinh doanh cũng phải thống nhất, điều này hai bên phải ngồi lại làm việc cụ thể, chi tiết và được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng nguyên tắc.

Đại lý có quyền lấy một hay nhiều loại sản phẩm của HTMED để kinh doanh hoặc phân phối lại cho đại lý riêng của mình.

Có hai hình thức hợp tác đại lý mà HTMED đang áp dụng: Độc quyền và không độc quyền:

Nếu hợp tác độc quyền thì hai bên sẽ cùng làm việc, thỏa thuận và mọi điều khoản sẽ được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng cung cấp hàng độc quyền. (Trường hợp đại lý kinh doanh độc quyền thì sẽ thống nhất về khu vực độc quyền và có áp đặt doanh thu và được ưu đãi hơn về giá);

Nếu hợp tác không độc quyền thì HTMED có quyền cung cấp cho những đơn vị, cá nhân nào muốn lấy sản phẩm của HTMED để bán hoặc phân phối lại.

  1. Các hình thức đại lý

HTMED bao gồm các hình thức đại lý như sau. Mỗi hình thức sẽ được hỗ trợ khác nhau về giá bán sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo và lựa chọn hình thức phù hợp nhất với khả năng kinh doanh của mình.

ĐẠI LÝ CẤP 1: Là cấp đại lý cao nhất và được hỗ trợ tốt nhất về giá cùng các hỗ trợ khác.

ĐẠI LÝ CẤP 2: Là các đại lý cấp cao thứ 2 của HTMED phù hợp hơn với những đơn vị kinh doanh không có tiềm lực bằng ĐẠI LÝ CẤP 1.

GIÁ SỈ: Áp dụng trên tổng đơn hàng mà quý khách mua hàng tại HTMED với giá trị đơn hàng từ 10tr đồng trở lên. HTMED sẽ chiết khấu % đơn hàng (sẽ thỏa thuận với khách hàng tùy từng trường hợp cụ thể).

II. QUY ĐỊNH CHUNG

  1. Chính sách chung cho đại lý

Khi là đại lý của HTMED, HTMED sẽ gửi bảng giá sản phẩm bao gồm giá bán lẻ và % chiết khấu trên bảng giá. Giá niêm yết trên bảng giá và trên website là giá chưa có VAT 10%.

Đại lý cấp 1: Ký hợp đồng đại lý với HTMED cam kết mua hàng từ HTMED với đơn hàng phát sinh từ 20 triệu đồng / tháng.

Đại lý cấp 2: Có thể ký hợp đồng với Đại lý cấp 1 hoặc ký hợp đồng đại lý cấp 2 từ HTMED, cam kết nhập hàng từ HTMED hoặc Đại Lý Cấp 1 từ 10 triệu đồng trở lên / 1 tháng.

Nếu ĐẠI LÝ CẤP 1 không đáp ứng được điều kiện sau 3 tháng kinh doanh, HTMED sẽ hạ bậc đại lý đó xuống thành ĐẠI LÝ CẤP 2 và áp dụng chính sách hỗ trợ của đại lý cấp 2.

Nếu ĐẠI LÝ CẤP 2 không đáp ứng được điều kiện sau 3 tháng kinh doanh, HTMED sẽ hạ bậc đại lý đó xuống thành khách hàng mua sỉ. Áp dụng đơn giá chung dành cho khách hàng thân quen và khách mua sỉ.

  1. Thời gian giao hàng

Nếu hàng có sẵn trong kho, giao hàng trong 48 tiếng (địa điểm giao hàng trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh, trường hợp ở các tỉnh thành khác thì phụ thuộc vào lịch trình của xe/Ga tàu);

Nếu hết hàng hoặc làm theo mẫu khách hàng thì thời gian giao hàng sẽ thỏa thuận cụ thể theo từng đơn hàng.

  1. Thanh toán

Các đơn hàng của đại lý sẽ được áp dụng theo bảng giá dành cho đại lý.

Đối với hai đơn hàng đầu tiên: Thanh toán 100% trước khi giao hàng.

Đối với đơn hàng thứ 3 trở đi:

Nếu thanh toán sau khi giao hàng, áp dụng mức chiết khấu như trong bảng giá đại lý, đồng thời đại lý cũng phải đặt cọc trước ít nhất 30% giá trị của đơn hàng đó.

Nếu thanh toán trước khi giao hàng, đại lý được chiết khấu thêm 5% so với mức chiết khấu trong bảng giá đại lý.

Công nợ cho mỗi đại lý tại mọi thời điểm không trên 20 triệu đồng.Cuối mỗi tháng, HTMED sẽ làm đối chiếu công nợ những đơn hàng phát sinh trong tháng và thông tin đến cho đại lý qua các hình thức (email, điện thoại …) để cùng đối chiếu và xác nhận. Hạn thanh toán là từ mùng 1 đến mùng 5 của tháng tiếp theo.

  1. Xử lý thanh toán chậm

Đến hạn thanh toán mà đại lý vẫn chưa thanh toán đủ công nợ phát sinh của tháng trước thì sẽ bị tính lãi xuất phát sinh. % lãi xuất hai bên sẽ thỏa thuận và thống nhất (theo Quy định của Pháp luật).

Đồng thời, nếu đến đối chiếu công nợ lần 2 mà đại lý vẫn chưa thanh toán hết nợ thì HTMED sẽ tạm ngưng giao đơn hàng mới.

Trường hợp, đại lý nào để xảy ra 2 lần thanh toán công nợ không đúng hạn thì HTMED có quyền áp dụng hình thức thanh toán 100% trước khi giao hàng cho các đơn hàng tiếp theo.

III. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

  1. Hỗ trợ về PR – Marketing

Quý đại lý sẽ được hỗ trợ về catalogue theo các chương trình khuyến mãi của HTMED.

Thông tin về Quý đại lý sẽ được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các website của HTMED (HTMED sẽ công bố khi đã được Quý đại lý đồng ý).

Quý đại lý được cung cấp thông tin về giá cả, hàng hóa, sản phẩm và các chính sách của HTMED, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng – Quý đại lý kinh doanh trên thương hiệu HTMED sẽ được hỗ trợ về chi phí bảng hiệu (chi phí này sẽ thống nhất cụ thể cho từng đại lý), được sử dụng chung giấy bảo hành của HTMED.

Quý đại lý sẽ được HTMEDgiới thiệu khách hàng gần khu vực để khách hàng đến mua hàng.

  1. Hỗ trợ về kỹ thuật, giải pháp

Quý đại lý sẽ được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, qua email, hoặc hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu.

Quý đại lý sẽ được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ về giải pháp và kỹ thuật khi có yêu cầu.

  1. Hỗ trợ về hàng hóa

Đổi hàng: Trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ giao hàng. Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định lỗi từ nhà sản xuất. Trường hợp trong kho của HTMED hết hàng để đổi cho đại lý thì HTMED sẽ báo và xác định thời gian đổi hàng sớm nhất có thể.

Trả hàng: Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng cho HTMED. Việc trả lại hàng được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.

Nếu quý Đại lý cần biết thêm chi tiết thì có thể liên hệ để được tư vấn thêm. Chúng tôi rất mong muốn cùng Quý Đại lý hợp tác để trao nhau cơ hội kinh doanh, cùng nhau phát triển vững mạnh.

Mọi vướng mắc Quý khách liên hệ theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
+ Trụ sở chính: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Điện thoại: 0904.210.437
+ Email: info@htmed.vn