EMSculpt và Coolsculpting phương pháp nào hiệu quả săn chắc cơ thể?

Nhờ cải tiến công nghệ, các phương pháp điều trị không phẫu thuật và xâm lấn tối thiểu đã có một chặng đường dài trong thập kỷ qua; giảm thời gian chết và mang lại kết quả có tác động. Điêu khắc cơ thể không phẫu thuật cũng không có gì khác biệt và không có dấu hiệu chững lại, hiện nay, ngày càng nhiều nhà sản xuất trong lĩnh vực thẩm mỹ tung ra các phiên bản giải pháp làm tan mỡ của riêng mình. Mặc dù không phải tất cả đều phù hợp với tất cả mọi người, nhưng những phương pháp điều trị này đã được chứng minh là hiệu quả đối với những ứng viên phù hợp.

Tuy nhiên, việc sàng lọc sự khác biệt giữa các phương pháp điều trị có thể khó khăn, vì vậy đó là lý do tại sao chúng tôi làm điều đó cho bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu sự khác biệt giữa CoolSculpting và EMSculpt.

EMSculpt là gì?

Emsculpt là một thủ thuật điện từ, không xâm lấn, được FDA chấp thuận, tuyên bố loại bỏ các tế bào mỡ và làm săn chắc cơ ở bụng và mông của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nằm nghỉ tại văn phòng bác sĩ da liễu của mình, kết nối với một chiếc máy và ngồi lại và thư giãn vì nó phát ra các xung điện từ giúp tăng cường các sợi cơ của bạn và đốt cháy chất béo không mong muốn.

CoolSculping là gì?

CoolSculpting là quy trình tạo đường nét cơ thể tiêu chuẩn của bạn. Hầu hết các thủ thuật thẩm mỹ để loại bỏ chất béo đều yêu cầu laser hoặc phẫu thuật, điều này có thể khiến các mô lành xung quanh bị tổn thương, gây bầm tím hoặc chảy máu. Kết quả là tuyệt vời, nhưng các thủ tục truyền thống có những hạn chế đáng kể. Vì vậy, một cách tự nhiên, một nhóm các nhà khoa học Harvard đã đưa ra một giải pháp mới để loại bỏ chất béo. Rapaport cho biết: “CoolSculpting là một kỹ thuật làm giảm vĩnh viễn các khối phồng mỡ không mong muốn thông qua một quá trình sinh học được gọi là cryolipolysis, về cơ bản giết chết các tế bào mỡ bằng cách lạnh”.

Sau khi điều trị CoolSculpting, các tinh thể nhỏ hình thành trong các tế bào mỡ, cuối cùng sẽ chết đi sau khi bị các tế bào khác ăn thịt. Quá trình này tiếp tục diễn ra trong vài tuần tiếp theo, trong khi các tế bào mỡ chết được cơ thể bạn phá vỡ, hòa tan và loại bỏ qua hệ thống bạch huyết, tất cả đều xảy ra mà người nhận không hề hay biết, mà không cần thay đổi chế độ ăn uống hoặc tập thể dục. Làm thế nào chính xác mà tất cả những điều đó xảy ra mà bạn không cảm thấy một điều gì? Khoa học. Nó hoạt động nhờ các tế bào mỡ đông cứng ở nhiệt độ cao hơn các loại tế bào khác.

AN TOÀN TRONG COOLSCULPTING – EMSCULPT

Cả hai hệ thống điều trị đều được FDA chấp thuận. Điều này có nghĩa là FDA cho rằng cả hai phương pháp điều trị đều an toàn và hiệu quả khi được thực hiện bởi một bác sĩ có chuyên môn. Trong khi CoolSculpting đã có mặt hơn 5 năm nay, hệ thống EMSculpt đã được nghiên cứu hơn 2 năm và đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả qua 7 thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa ra công chúng.

So sánh hiệu quả của 2 phương pháp CoolSculpting vs EMSculpt

KẾT QUẢ

EMSculpt là phương pháp điều trị duy nhất giúp xây dựng cơ bắp đồng thời giảm mỡ. Các phương pháp điều trị này thường được thực hiện 4-5 lần trong khoảng thời gian hai tuần. Bệnh nhân sẽ bắt đầu nhận thấy kết quả sau 3-4 tuần và cũng có thể lựa chọn tiếp tục điều trị để duy trì kết quả của họ. Vì phương pháp điều trị này rất mới nên vẫn chưa có nhiều thông tin về phương pháp điều trị duy trì. EMSculpt được cho là loại bỏ đến 19% chất béo trong vùng điều trị mà còn tăng 16% khối lượng cơ.

CoolSculpting được FDA chấp thuận để loại bỏ tới 22% chất béo trong khu vực điều trị, sau một vài tuần sau điều trị. Điều mang lại cho CoolSculpting một lợi thế cạnh tranh hơn là việc phát hành nhiều thiết bị cầm tay trong suốt vài năm qua. Điều này cho phép bệnh nhân giảm béo ở tất cả các vùng, lớn và nhỏ.

Kết quả từ 2 phương pháp điều trị này khá khác nhau và khó có thể so sánh. Đối với những người đang tìm kiếm một cái nhìn cắt nhỏ hoặc xé nhỏ hơn (và những người đã khá gầy), EMSculpt là người chiến thắng rõ ràng. Đối với những người đang tìm cách loại bỏ những cuộn chất béo “có thể kẹp được”, CoolSculpting là người chiến thắng rõ ràng. Nhưng hầu hết bệnh nhân rơi vào đâu đó giữa 2 thái cực này, và đó là nơi mà phân tích của bác sĩ về các vấn đề cơ bản (da, mỡ hoặc cơ) sẽ giúp bạn xác định đâu là lựa chọn tốt hơn.

THOẢI MÁI

EMSculpt được cho là không gây đau đớn và không có thời gian nghỉ dưỡng. Cho đến nay không có phản ứng phụ nào được biết đến với việc điều trị. Sau khi điều trị, hầu hết bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức cơ vào ngày hôm sau giống như bạn đã làm sau khi tập luyện tốt. Các tấm được sử dụng trong EMSculpt không sử dụng bất kỳ nhiệt độ nóng hoặc lạnh nào để loại bỏ chất béo hoặc sử dụng lực hút để giữ nguyên vị trí làm cho việc điều trị rất thoải mái.

CoolSculpting hoạt động bằng cách giết chết các tế bào mỡ bằng nhiệt độ lạnh, sử dụng một tay khoan hút cong. Một số bệnh nhân bị tê trong quá trình phẫu thuật do nhiệt độ quá lạnh. Một số bệnh nhân thấy cảm giác tê này trong và sau khi điều trị khó chịu nhưng không phải là không chịu được. Tuy nhiên, một hệ thống CoolSculpting CoolAdvantage mới đã được phát hành với lý do các phương pháp điều trị thoải mái hơn với ít ngứa ran hoặc tê sau phiên làm việc.

Nhìn chung, có vẻ như EMSculpt có thể là phương pháp điều trị thoải mái hơn do không thay đổi nhiệt độ.

CAM KẾT VỀ THỜI GIAN

Mỗi chu kỳ xử lý CoolSculpting là 35-60 phút tùy thuộc vào kích thước của tay khoan được sử dụng. Một số tay cầm mới hơn hiện đang cung cấp thời gian điều trị ngắn hơn 35 phút. Hầu hết các nhà cung cấp CoolSculpting sẽ đề nghị từ 2-6 lần điều trị cách nhau khoảng một tháng để có kết quả tốt nhất. Phương pháp điều trị EMSculpt mất khoảng 30 phút và cần tối thiểu 4 buổi thực hiện cách nhau 2-3 ngày.

EMSculpt dường như là người chiến thắng về cam kết thời gian, 5-30 phút cho mỗi lần điều trị.

THỜI GIAN CHẾT VÀ TÁC DỤNG PHỤ

Với CoolSculpting, bệnh nhân sẽ bị đỏ và có thể có cảm giác tê trong vài giờ đến vài ngày sau khi điều trị. Nếu bệnh nhân thấy phiền vì điều này, họ có thể thấy một số hạn chế trong việc lựa chọn quần áo của mình. Theo nhà sản xuất, EmSculpt không có bất kỳ dấu hiệu vật lý nào sau khi điều trị nhưng bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức cơ tương tự như đau nhức sau khi tập luyện, có thể có cường độ khác nhau tùy thuộc vào khối lượng cơ của bệnh nhân.

Điều này là một sự ràng buộc tùy thuộc vào những gì là quan trọng đối với mỗi bệnh nhân. Mặc dù đau cơ hoặc tê vùng điều trị không phải là tác dụng phụ nghiêm trọng, nhưng tùy thuộc vào lối sống của mỗi người mà chúng có thể bị phiền toái bởi một trong hai.

ỨNG VIÊN & TÍNH ĐA NĂNG

CoolSculpting đã ra mắt một số thiết bị cầm tay khác nhau trong vài năm qua để phục vụ cho các khu vực nhỏ độc đáo hơn trên cơ thể. Tuy nhiên, tất cả các bàn tay đều được làm tròn để làm việc ở trạng thái “có thể kẹp” hoặc “cuộn” chất béo. Nói chung, CoolSculpting dành cho những bệnh nhân có cân nặng lý tưởng trong vòng 20 pound.

EMSculpt sử dụng các tấm phẳng để điều trị vùng bụng hoặc mông và có thể được thực hiện trên quần áo. Có một số thông tin trái chiều liên quan đến việc ai là ứng cử viên, theo nhà sản xuất thì bất kỳ ai muốn giảm mỡ và tăng cơ đều là ứng cử viên. Tuy nhiên, theo RealSelf, bệnh nhân muốn sử dụng EMSculpt không nên có chỉ số BMI cao hơn 25 để có kết quả tốt nhất.

Nhìn chung, CoolSculpting có vẻ là phương pháp điều trị linh hoạt hơn do khả năng điều trị các vùng trên toàn cơ thể trong khi EMSculpt hiện chỉ điều trị vùng bụng và mông, chân và cánh tay. Đặc biệt là giúp săn chắc cơ thể hiệu quả hơn, nếu bạn không muốn đến phòng gym luyện tập hãy sử dụng phương pháp EMSculpt.

CHI PHÍ

Vì bụng là khu vực duy nhất có thể sử dụng cả hai phương pháp điều trị, chúng tôi sẽ so sánh chi phí chỉ cho khu vực điều trị này. Với EMSculpt, bạn có thể trả $4000 cho giao thức điều trị bốn tiêu chuẩn. Với CoolSculpting, thường có 2-4 chiếc tay được sử dụng để che cả bụng trên và dưới. Mỗi chiếc tay cầm này có giá từ $750 – 1500. Tổng cộng, bạn có thể mong đợi khoảng $3.000 mỗi phiên, với khuyến nghị 2 phiên để có kết quả tốt nhất. EMSculpt rõ ràng là ít tốn kém hơn cho vùng bụng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HTMED
Địa chỉ: 155 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Call: 0772.422.270 – 0904.210.437 (Zalo)
Email: info@htmed.vn
Fanpage: Thiết bị thẩm mỹ HTMED

One thought on “EMSculpt và Coolsculpting phương pháp nào hiệu quả săn chắc cơ thể?

  1. Pingback: SỰ KHÁC BIỆTGIỮA LASER VÀ IPL LÀ GÌ? – THIẾT BỊ THẨM MỸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *